Quy trình đầu tư định cư Nhật Bản diện BMV

Được đánh giá là chương trình định cư có lợi thế vượt trội hơn hẳn cả về mặt chi phí, điều kiện tham gia và có tốc độ xét duyệt visa nhanh hơn 4 – 6 lần so với các quốc gia như Úc, Canada, Mỹ hay một số quốc gia khác ở Châu Âu, BMV (Business Manager Visa) Nhật Bản đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và cân nhắc khi nói đến xu hướng định cư đầu tư nước ngoài.

Dưới đây là quy trình xin visa đầu tư BMV mà các nhà đầu tư đang quan tâm chương trình cần nắm rõ khi muốn đến Nhật đầu tư và sinh sống.

Quy trình đầu tư BMV Nhật Bản

Bước 1: Tìm kiếm đối tác kinh doanh và ủy quyền đại diện pháp lý doanh nghiệp

Ở thời điểm ban đầu, khi mà nhà đầu tư Việt Nam chưa sở hữu bất kỳ loại visa Nhật nào cũng như chưa có tài khoản ngân hàng, chưa có tư cách để thành lập doanh nghiệp tại Nhật thì nhà đầu tư bắt buộc phải có Business partner – đối tác đồng sáng lập và sở hữu doanh nghiệp để định cư theo diện đầu tư BMV.

Đối tác phải là người Nhật hoặc thường trú nhân Nhật (PR Nhật) hoặc là người đang giữ Business Manager Visa. Đối tác sẽ đại diện về mặt pháp lý trong thời gian đầu và đóng vai trò như người gọi vốn từ nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 2: Thuê mặt bằng văn phòng kinh doanh tại Nhật Bản

Đối tác sẽ là người đại diện ký hợp đồng thuê văn phòng trong giai đoạn đầu khi nhà đầu tư vẫn đang ở Việt Nam. Đây là một trong những bước quan trọng giúp nhà đầu tư chứng minh về sự hiện diện về trụ sở văn phòng tại Nhật Bản.

Bước 3: Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đối tác kinh doanh sẽ đăng ký thành lập doanh nghiệp, thông báo với cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội cũng như thực hiện một số thủ tục thay đổi pháp lý doanh nghiệp sau khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin Business Manager Visa (BMV)

Doslink cùng các luật sư di trú Nhật Bản sẽ cùng nhà đầu tư chuẩn bị hoàn chỉnh các hồ sơ xin visa BMV để nộp lên Bộ Di Trú Nhật và đợi phê duyệt.

Bước 5: Nhận Certificate of Eligibility (COE)

Trung bình từ 3 – 4 tháng sau khi nhà đầu tư nộp hồ sơ xin BMV, Bộ Di Trú sẽ cấp giấy xác nhận đủ điều kiện cư trú COE, tên đầy đủ là Certificate of Eligibility for status of residence.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa cho Lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam

Với COE đã được cấp cùng một số hồ sơ liên quan khác, nhà đầu tư sẽ đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để được dán visa nhập cảnh vào hộ chiếu. Sau khi visa đã được cấp thành công, nhà đầu tư cùng gia đình có thể sẵn sàng đến Nhật Bản theo diện “Business Manager”, vận hành doanh nghiệp và sinh sống, học tập tại đây.

Tầm quan trọng của đối tác kinh doanh khi đầu tư BMV Nhật Bản

Đối tác kinh doanh sẽ là người hỗ trợ quan trọng cho nhà đầu tư ở giai đoạn đầu tiên của quá trình thực hiện hồ sơ đầu tư BMV Nhật Bản, khi nhà đầu tư vẫn đang ở Việt Nam. Đối tác này sẽ có trách nhiệm:
 • Ký hợp đồng thuê văn phòng.
 • Nhận vốn đầu tư từ nhà đầu tư.
 • Mở và đứng tên đại diện pháp luật công ty.
 • Đóng vai trò như người gọi vốn cho nhà đầu tư BMV.

Để thực hiện được những nhiệm vụ này, đối tác phải là thường trú nhân hoặc công dân Nhật Bản và có tài khoản ngân hàng tại Nhật.

Sau khi doanh nghiệp đã chính thức được thành lập, nhà đầu tư đã xin thành công visa quản lý đầu tư Nhật, đối tác kinh doanh có thể hủy bỏ tư cách đại diện pháp lý doanh nghiệp và chuyển đại diện pháp lý lại cho nhà đầu tư.

Những hỗ trợ giúp đầu tư BMV Nhật Bản thành công

Để quá trình xúc tiến hồ sơ BMV được thuận lợi, Doslink đồng hành xuyên suốt và hỗ trợ nhà đầu tư:
 • Khảo sát môi trường đầu tư Nhật.
 • Tìm thuê đối tác kinh doanh tại Nhật.
 • Tìm thuê/mua mặt bằng kinh doanh và đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Nhật.
 • Lên kế hoạch kinh doanh phù hợp và thuyết phục.
 • Tư vấn vận hành doanh nghiệp.
 • Các dịch vụ an cư: thuê/mua nhà, đăng ký trường học, an sinh xã hội,…
 • Chuẩn bị chứng từ và nộp xin visa BMV Nhật Bản.
 • Tìm thuê dịch vụ khai báo thuế, lao động, tư vấn luật doanh nghiệp tại Nhật.

Doslink tự hào là đơn vị tiên phong giới thiệu, tư vấn và thực hiện hồ sơ đầu tư BMV tại Việt Nam. Chúng tôi có Founders đã làm việc lâu năm và có nhiều đối tác, các mối quan hệ cá nhân tại Nhật Bản cùng với đó là hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú đầu tư tại các quốc gia Úc, Canada, Mỹ.

Chương trình đầu tư BMV Nhật Bản hội tụ các ưu điểm về thời gian xét duyệt visa nhanh, không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ, bằng cấp và không ràng buộc về thời gian cư trú. Các điều kiện của BMV được đánh giá là dễ tiếp cận, phù hợp với rất nhiều doanh nhân, quản lý Việt.

Các khách hàng đã/đang sở hữu doanh nghiệp hoặc có kinh nghiệm quản lý cấp cao từ 3 năm trở lên, có tài chính sẵn sàng đầu tư tối thiểu 5 triệu JPY và đặc biệt là mong muốn định cư tại Nhật Bản, mời liên hệ Doslink để được tư vấn chuyên sâu về chương trình đầu tư BMV.

Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 8 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.