Menu

Đầu tư tối thiểu bao nhiêu để định cư Canada diện doanh nhân Tỉnh Bang

Chương trình đề cử Tỉnh Bang Canada (Provincial Nominee Program – PNP) là chương trình nhập cư dành cho các đối tượng là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao mong muốn thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp Canada để tiếp tục điều hành và sinh sống tại Tỉnh bang.
Mỗi Tỉnh bang có chương trình đề cử với khung điều kiện và mức yêu cầu vốn đầu tư khác nhau để chọn lọc đương đơn phù hợp với nhu cầu tại Tỉnh.

Mức đầu tư tối thiểu tại các Tỉnh bang Canada

Chi phí đầu tư là yếu tố mà các đương đơn quan tâm nhất khi lựa chọn chương trình định cư Canada. Xem bảng so sánh vốn đầu tư tại các Tỉnh bang và mức yêu cầu chứng minh tài sản mà các đương đơn cần đáp ứng:
Vốn đầu tư tối thiểu tại các Tỉnh bang
Nhà đầu tư mong muốn định cư và nhận PR Canada thông qua chương trình đề cử Tỉnh bang cần đầu tư số vốn khoảng từ $100.000 – 250.000 CAD và chứng minh tài chính tùy thuộc từng chương trình, chưa tính các khoản phí sinh hoạt, ăn ở,… cho cả gia đình.
Alberta hiện có lợi thế hơn cả nhờ yêu cầu mức đầu tư thấp nhất trong tất cả các Tỉnh bang. Mức yêu cầu này giảm từ $200.000 xuống $100.000 CAD từ tháng 04/2023 nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các đương đơn phát triển kinh doanh và sinh sống tại Alberta.

Quyền lợi khi định cư Tỉnh bang Canada

Nhà đầu tư chương trình Tỉnh bang được cấp Work Permit để đến Canada làm việc và cư trú tạm thời trước khi nhận được nomination từ Tỉnh bang và tiếp tục nộp hồ sơ thường trú. Với Work Permit, gia đình đương đơn được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt không thua kém công dân Canada.
 • Con cái được học tập miễn phí bậc Phổ thông và giảm học phí ở bậc cao hơn so với du học sinh
 • Hưởng phúc lợi xã hội, y tế, trợ cấp,…
 • Tham gia bất kì chương trình học nào tại Canada mà không cần xin Giấy phép học tập
 • Xin phúc lợi trẻ em hằng năm lên đến hơn $7,000 CAD
 • Có cơ hội sở hữu nhà
 • Xin PR sau khoảng 6 – 18 tháng (tùy chương trình) và thi quốc tịch khi đủ điều kiện

Nên đầu tư vào Tỉnh bang nào của Canada

Lựa chọn đầu tư định cư Canada là cách tiếp cận hiệu quả và nhanh chóng nhất để giúp nhà đầu tư Việt mở rộng doanh nghiệp cũng như hiện thực hóa mong muốn định cư ở một quốc gia phát triển hơn.
Các chương trình định cư Tỉnh bang Canada nổi bật nhất hiện nay có thể kể đến là Saskatchewan, Đảo Hoàng Tử Edward (PEI), Alberta, British Columbia.
 • Chương trình đầu tư Canada duy nhất hiện nay không yêu cầu Anh ngữ
 • Mức vốn đầu tư vừa phải chỉ từ $200.000 CAD
 • Thời gian vận hành doanh nghiệp cho đến khi nộp xin PR rất ngắn từ 6 tháng
 • Mời hồ sơ đều đặn hàng tháng với số điểm tương đối dễ đạt
 • Mức đầu tư thấp từ $150.000 CAD, IELTS 4.0
 • Có thể nộp xin PR sau 12 tháng vận hành doanh nghiệp mà không cần đáp ứng điều kiện doanh thu
 • Tỉnh bang yêu cầu vốn đầu tư thấp nhất hiện nay, từ $100.000 CAD
 • Chứng mình tài sản thấp nhất, từ $300.000 CAD
 • Có thể nộp xin PR sau 12 tháng vận hành doanh nghiệp mà không cần đáp ứng điều kiện doanh thu
Ngoài ra, nếu nhà đầu tư có Anh ngữ từ IELTS 5.0 và một ý tưởng kinh doanh sáng tạo có thể thử sức với Start-up Visa (SUV), chương trình đầu tư cấp Liên bang, giúp lấy thường trú Canada an toàn, nhanh chóng.
Nhà đầu tư có thể tham gia dự án SUV cá nhân hoặc theo nhóm, xem chi tiết.

Định cư Canada diện đầu tư cần lưu ý gì?

Trước khi quyết định xúc tiến hồ sơ đầu tư định cư Canada. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn chương trình và Tỉnh bang phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của mình.
Nhà đầu tư cần thể hiện được tính khả thi của dự án kinh doanh, thật sự nghiêm túc trong việc triển khai, vận hành và phát triển doanh nghiệp để tạo lòng tin và nhanh chóng nhận được chấp thuận đề cử của Tỉnh bang.
Trong trường hợp nhà đầu tư chưa tìm được phương án tối ưu, nhà đầu tư nên liên hệ với một đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ toàn diện.
Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú Úc & Canada, am hiểu sâu sắc về Luật di trú Canada và có mối liên hệ hợp tác chặt chẽ với các IRCC hơn 20 năm kinh nghiệm, Doslink tự tin sẽ là đơn vị đồng hành uy tín giúp nhà đầu tư thực hiện phương án đầu tư hiệu quả cũng như hoàn tất thủ tục hồ sơ định cư nhanh chóng, chính xác.
Liên hệ Doslink ngay để nhận tư vấn chương trình định cư Canada diện doanh nhân.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

0
Khách hàng thành công

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.