Cập nhật mới nhất về chỉ tiêu nhập cư Canada 2021-2023

Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID như hiện nay, việc hoàn thành chỉ tiêu 401.000 người nhập cư vào Canada trong năm 2021 thật sự là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, những gì mà Bộ Di Trú đã và đang làm cho thấy rõ quyết tâm của Chính phủ Canada trong việc thu hút nguồn nhân lực tài năng để góp phần vào việc phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch. Cụ thể như sau:
1) Vào tháng 2/2021, lần đầu tiên trong lịch sử, đợt draw #176 Express Entry đã đạt số lượng thư mời nộp hồ sơ kỷ lục là 27.332 dành cho những ứng viên theo diện CEC (Canadian Experience Class) với mức điểm sàn CRS (Comprehensive Ranking System) thấp kỷ lục ở mức 75 điểm.
2) Vào ngày 14/4/2021, Bộ Di Trú vừa thông báo sẽ dành tặng món quà 90.000 suất PR cho ứng viên là sinh viên và người lao động hiện đang có mặt tại Canada. Thời gian áp dụng từ ngày 06/05/2021 đến ngày 05/11/2021 với khả năng lớn là sẽ kết thúc sớm nếu như đã đạt chỉ tiêu. Cụ thể như sau:
  • Chương trình 1: 40.000 suất dành cho ứng viên đã theo học và có bằng cấp tại Canada hiện đang làm việc tại Canada thuộc bất kỳ ngành nghề gì.
  • Chương trình 2: 50.000 suất dành cho ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong các ngành ưu tiên sau:
    1. Danh sách A: 20.000 suất dành cho các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.
    2. Danh sách B: 30.000 suất dành cho các ngành nghề thiết yếu khác.
Như vậy, với những hạn chế nghiêm ngặt về xuất nhập cảnh hiện nay, Chính phủ Canada đang dành những giải pháp ưu tiên cho những ứng viên đang hiện diện tại Canada để có thể hoàn thành chỉ tiêu nhập cư trong năm 2021. Điều này dẫn đến những định hướng dành cho những ai quan tâm đến định cư tại đất nước Lá Phong trong thời gian sắp tới như sau:
  • Việc nhập cư thông qua con đường du học tại Canada vẫn là một lựa chọn tốt cả trong giai đoạn trước mắt lẫn lâu dài.
  • Với những chương trình đầu tư định cư thông qua bảo lãnh Tỉnh Bang, ứng viên có thể chọn những Tỉnh Bang không bắt buộc phải thực hiện chuyến khảo sát trước khi đăng ký hồ sơ, ví dụ như chương trình Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử PEI.
  • Với những chương trình Liên Bang nhận PR trực tiếp: Chương trình visa khởi nghiệp SUV (Start Up Visa) là một trong những chương trình rất đáng cân nhắc trong tình hình hiện nay.
0
Thư Mời Nộp Hồ Sơ (ITA) liên tiếp trong tháng 12

Tháng 09/2020, 10/2020, 11/2020, 12/2020 là những tháng có điểm tuyển hồ sơ rất thấp, thuận lợi cho Khách Hàng quan tâm đến định cư Đảo Hoàng Tử.

BGD Doslink đã cùng động viên và thúc đẩy Khách Hàng bắt kịp những đợt hồ sơ thuận lợi này, và chúng tôi muốn chúc mừng 02 KH vừa nhận được thư mời trong đợt tuyển hồ sơ tháng 12/2020.

Phản hồi của Khách hàng
Khách hàng nói gì?
Khách hàng H… Trần
Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
“Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa.”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Mrs. P… Nguyễn
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy”
Mr. Minh Trần
Visa 132A – Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”