Menu

Định cư Canada ngành Kế toán

Giới thiệu công việc

Kế toán chứng từ (Bookkeeper) là người chịu trách nhiệm về các giao dịch tài chính diễn ra hằng ngày của công ty. Họ có vai trò ghi chép, lưu trữ, xác minh và quản lý sổ sách tài chính của công ty một cách cẩn thận nhất.

Bookkeeper thường được giao nhiệm vụ:

  • Kiểm tra, ghi nhận và cân đối doanh thu và chi phí hàng ngày của công ty;
  • Phân tích số liệu thống kê để viết báo cáo kế toán và lập kế hoạch quản lý ngân sách;
  • Hoàn thành và gửi các biểu mẫu nộp thuế.

Cơ hội tham gia các chương trình định cư dành cho Bookkeeper

Chương trình Liên Bang – Express Entry:

Để trở thành ứng viên của chương trình này, bạn cần hội đủ điều kiện về tuổi, học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngoại ngữ. Chương trình này có tính cạnh tranh rất cao, vì nó thu hút đội ngũ lao động lành nghề trên toàn thế giới.

Ứng viên sẽ được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS). Trung bình mỗi hai tuần, chính phủ Liên bang sẽ mở một đợt tuyển chọn và gửi Invitations to Apply (ITA) đến các ứng viên xuất sắc nhất để nộp đơn xin thường trú.

Đúng với tên gọi “Express Entry”, chương trình này là lộ trình nhanh chóng để ứng viên nhập cư vào Canada với thời gian xét duyệt thường trú chỉ trong 6 tháng.

Chương trình Đề cử tỉnh bang – Provincial Nomination Program (PNP):

Mỗi tỉnh bang đều có các chương trình Đề cử tỉnh bang với hệ thống tính điểm riêng. Ví dụ, nếu ứng viên nhận được lời mời làm việc ở bang British Columbia có thể nộp đơn xin đề cử bởi chính quyền tỉnh bang. Sau khi được đề cử, ứng viên có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú lên Liên Bang. Đây là cơ hội lý tưởng cho những đương đơn mong muốn định cư Canada nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu của các chương trình định cư tay nghề theo Liên Bang (Express Entry).

Chương trình Đề cử tỉnh bang liên kết với hệ thống Express Entry:

Chương trình này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ưu điểm thời gian xét duyệt PR nhanh chóng của chương trình Express Entry và mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên không quá khắc nghiệt của các chương trình đề cử tỉnh bang.

Cụ thể, đối với các ứng viên đủ điều kiện tham gia Express Entry và nhận được đề cử của một tỉnh bang bất kỳ sẽ được cộng 600 điểm vào thang điểm CRS. Như vậy, các ứng viên chắc chắn được nhận lời mời nhập cư trong đợt tuyển chọn kế tiếp của chính phủ liên bang.

Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương – Atlantic Immigration Pilot (AIP):

Chương trình AIP dựa trên mô hình định cư theo nhà tuyển dụng (Employer-driven Immigration) nhằm kết hợp nhu cầu của chủ doanh nghiệp tại 4 tỉnh bang Atlantic (Prince Edward Island, New Brunswick, Nova Scotia, và Newfoundland and Labrador) với đội ngũ người nhập cư có chuyên môn hoặc tay nghề cao.

Với mục tiêu giải quyết những lỗ hổng về nguồn lực mà một số ngành nghề đang đối mặt, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tại Atlantic thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới nên các yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và anh ngữ của chương trình AIP được đánh giá khá “dễ chịu” so với các chương trình định cư khác.

Từ những phân tích trên có thể thấy, chương trình Đề cử tỉnh bang liên kết với hệ thống Express Entry là một phương án tối ưu và phù hợp với đa số các ứng viên. Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình này nếu đạt các điều kiện:

Lộ trình hồ sơ

Bước 1
Đánh giá hồ sơ và tính điểm Express Entry - CRS
Bước 2
Nhận Thư mời làm việc hợp lệ tại BC
Bước 3
Nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động
Bước 4
Nộp hồ sơ xin Thường trú thông qua Express Entry khi hồ sơ đủ điều kiện
Bước 5
Nhận PR

Các ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán cần nắm bắt ngay cơ hội này.

Liên hệ Doslink để được đánh giá và tư vấn lộ trình hồ sơ.

CƠ HỘI NGÀNH NGHỀ & ĐỊNH CƯ CANADA

LMIA là giấy phép quan trọng giúp doanh nghiệp Canada hợp pháp tuyển dụng nhân sự nước ngoài, đồng thời cũng là giấy phép hỗ trợ ứng viên:
  • Nhận Thư mời làm việc với lợi thế cộng thêm từ 50 – 200 điểm trên hệ thống CRS, tăng cơ hội nhận được ITA nộp hồ sơ chương trình Express Entry và đẩy nhanh quá trình xin work permit/PR.
  • Ứng viên có thể đủ điều kiện về mức lương, thời gian làm việc để đáp ứng điều kiện định cư tay nghề Tỉnh bang Canada.
  • Giúp đương đơn và gia đình xin PR nhanh hơn và an toàn hơn.
Phù hợp cho nhóm ngành Khối Quản lý cấp cao Nhà Hàng / Khách Sạn  Xây dựng / Kiến Trúc Marketing / Admin & HR 
0
Khách hàng thành công

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.