Victoria mở nhận hồ sơ visa 491 cho tất cả các ứng viên đang ở Úc

Dinh-cu-uc-theo-dien-tay-nghe
Victoria mở nhận hồ sơ visa 491

Bang Victoria nới rộng điều kiện xét duyệt dành cho các ứng viên định cư Úc diện tay nghề trong năm 2022 – 2023. Từ ngày 21/03/2023, Victoria cập nhật các thay đổi mới của dòng visa 491 đối với ứng cử viên đang sống/làm việc tại bang.

Chính sách cũ của visa 491 bang Victoria yêu cầu những gì?

Trước 21/03/2023, hồ sơ ứng viên onshore (đang ở tại Úc) chỉ được xét cấp bảo lãnh bang visa 491 khi thỏa các điều kiện:
 • Sống và làm việc tại vùng Regional ít nhất 3 tháng
 • Các yêu cầu chung của Bộ di trú:
  • Dưới 45 tuổi
  • PTE 60 / IELTS 6.0
  • Đạt thẩm định chuyên môn (skills assessment)
  • Đạt tối thiểu 65 điểm di trú
Ứng viên ở khu vực trung tâm (metropolitan Victoria) không đủ điều kiện nộp hồ sơ visa 491 – Tay nghề vùng chỉ định bang Victoria mà cần phải thông qua các dòng visa tay nghề khác như visa 190.

Thay đổi mới của visa 491 tại bang Victoria

Từ ngày 23/03/2023, Victoria sẽ xét cấp bảo lãnh bang visa 491 Úc cho các ứng viên tay nghề đang sống và/hoặc làm việc tại bất kỳ đâu tại Victoria, bao gồm cả khu vực trung tâm và vùng ngoại ô.

Sau khi có visa 491 Úc, ứng viên cần chuyển đến sinh sống, làm việc tại một khu vực chỉ định ít nhất 3 năm trước khi nộp đơn xin visa 191 (thường trú).

Một thông tin rất tích cực từ bang Victoria, đặc biệt dành cho các bạn đang sống tại khu vực trung tâm Melbourne nay đã đủ điều kiện định cư bằng visa 491. Liên hệ Doslink để cập nhật các thông tin chi tiết về chương trình định cư tay nghề tại các tiểu bang Úc.

dinh_cu_Uc_skilled worker
Định cư tay nghề Úc tại Victoria

Quy trình nộp hồ sơ visa 491 bang Victoria

Để được cấp visa 491 Úc bang Victoria, ứng viên cần thực hiện 4 bước:
 • Bước 1: Nộp Expression of Interest (EOI) trên hệ thống SkillSelect của Bộ di trú
 • Bước 2: Nộp ROI (Registration of Interest) trên cổng nhập cư bang VIC.
 • Bước 3: Nhận thư mời và nộp hồ sơ bảo lãnh bang visa 491
 • Bước 4: Sau khi nhận bảo lãnh tiểu bang VIC, ứng viên nộp hồ sơ visa 491 lên Bộ di trú.
Ngoài ra, Victoria vẫn đang nhận đơn đăng ký xét cấp nhanh bảo lãnh bang cho các hồ sơ thuộc khối ngành Y tế, Giáo dục, Xã hội thông qua chương trình “Fast track nomination”.
Liên hệ Doslink ngay để được tư vấn và triển khai hồ sơ định cư Úc diện tay nghề bang Victoria.
Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

N… Vũ
Visa 489 – English Teacher
Read More
“Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, cống hiến của Luật sư khi hướng dẫn tôi lộ trình và cách thức chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để tôi có thể tiếp cận với loại visa 489, cũng như sự chuyên nghiệp của Doslink khi bình tĩnh đối phó với khó khăn và tạo điều kiện để tôi phát huy hết khả năng thực sự của mình trong hồ sơ.”
Mr. Đỗ
Visa 489 – Graphic Designer
Read More
“Kết quả visa 489 vừa đạt được là kết quả tuyệt vời với vợ chồng mình, vợ chồng mình rất vui mừng và xin cảm ơn mọi người ở Doslink. Thái độ tận tình, thân thiện của tất cả mọi người ở Doslink làm mình cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng. Mình đã không ngần ngại giới thiệu Doslink với bạn bè và người thân.

Doslink sẽ là một lựa chọn chắc chắn không hối tiếc.”
Ms. P… Nguyễn
Visa 489 – Marketing Specialist
Read More
“Lúc nhờ anh [Hayden Đỗ] làm cho hồ sơ skilled visa, mình nhắn ãnh như sau: anh cứ thong thả làm, vì thời điểm hiện tại em chưa muốn đi gấp …

Tháng 09/2017 nộp hồ sơ, tháng 09/2018 đã có visa, tháng 12/2018 phải bay đi activate visa. Fast and Furious …toàn tập”
Ms. T
Visa 494 – Marketing Specialist
Read More
“Khi bạn chọn một luật sư di trú, tiêu chí quan trọng nhất là họ có thể giúp mình lấy visa thành công, nhưng những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, đó là sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, chi phí hợp lý, và có thể sẵn sàng kết nối những khi bạn cần, tạo cho bạn niềm tin lớn và biết mình đang ở đâu trong toàn bộ quy trình hồ sơ. Tất cả điều đó, mình đều tìm thấy ở Luật sư Hoàng.”
Ms. T. Trần
Visa 491 – Recruitment Consultant
Read More
“Cảm ơn team Dosklink nhiều, mọi việc đến ngoài sức tưởng tượng. Chị may mắn gặp được team ủng hộ và củng cố tinh thần rất nhiều, điều này là quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công trong hồ sơ của gia đình chị. Team quá PRO, cảm ơn team rất nhiều.”
Skills Assessment Electrical Engineering Technician

Electrical Engineering Technician – Kết quả Skills Assessment (Thẩm định tay nghề Úc) | Mr Q.Trần

Doslink chúc mừng khách hàng Q.Trần thành công đạt Skils Assessment (Thẩm định tay nghề cho hồ sơ định cư Úc) ngành Electrical Engineering Technician (Kỹ thuật viên điện lực). Doslink Migration & Investment Thẩm định tay nghề Electrical Engineering Technician(ANZSCO Code: 312312) Cơ quan thẩm định TRA (Trades Recognition

Tìm hiểu

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.