Menu

Các điều cần lưu ý nhập cảnh úc khi dùng thẻ doanh nhân (Apec Business Travel Card)

Kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2022, tất cả du khách quốc tế có thị thực và được tiêm phòng đầy đủ có thể đến Úc mà không cần khai báo miễn trừ đi lại.
Thẻ APEC, Visa đặc quyền cho phép tự do nhập cảnh không giới hạn trên nhiều nước, có thể nhập cảnh vào Úc bất kỳ lúc nào.

Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC là hình thức đăng ký dành cho Khách hàng Doanh nhân, tương đương visa du lịch Úc (Subclass 600).
Có cần phải xin thị thực du lịch đến Úc khi dùng thẻ APEC? ?
Hành khách sở hữu thẻ APEC có thể đi du lịch đến Úc bất kỳ lúc nào và không cần xin miễn trừ nhập cảnh (trừ khi hành khách bay được yêu cầu phải cung cấp thêm thông tin). Thẻ APEC hợp lệ có thông tin hiển thị trên trang cổng website online của Chính phủ Úc, hành khách sẽ không cần phải xin thị thực để đi du lịch đến Úc với mục đích kinh doanh.
Hành khách cần phải đảm bảo rằng số hộ chiếu được liên kết với thẻ APEC thực hoặc tra trên cổng thông tin điện tử, số hộ chiếu mà bạn đang sử dụng phải trùng khớp với thông tin thẻ. Nếu hộ chiếu của bạn đã thay đổi trong thời gian tồn tại của thẻ APEC, vui lòng liên hệ với cơ quan kinh tế nước sở tại để được tư vấn. Tra cứu thẻ APEC online tại đây.
Nhập cảnh Úc bằng thẻ APEC, hành khách sẽ có lối đi riêng tại Úc cũng như tại các sân bay quốc tế khác. Nếu chưa được cấp thẻ thì bạn cần phải xin thị thực trước khi đến Úc.

Lưu ý: nếu hành khách nộp đơn xin thị thực khác đến thăm Úc để tham gia vào các hoạt động không có trong thẻ (trong thời gian thẻ APEC vẫn còn hiệu lực), bạn có trách nhiệm đảm bảo thị thực này không ảnh hưởng đến quyền đi lại của bạn trong tương lai. Liên hệ nhóm Tư vấn về Thẻ đi lại Doanh nhân Úc (ABTC) qua email abtc@homeaffairs.gov.au để được tư vấn.

Thẻ APEC cho phép ở lại Úc được bao lâu, và mục đích thăm viếng nào?
Thẻ APEC cho phép Khách doanh nhân đến thăm Úc với mục đích kinh doanh ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa lên đến ba tháng (hoặc 90 ngày) tại một thời điểm.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nhân đi lại Úc cho các mục đích kinh doanh ngắn hạn, Thẻ APEC sử dụng cho mục đích kinh doanh và phi kinh doanh bao gồm:
  • Hoạt động thương mại và đầu tư;
  • Điều tra, đàm phán, ký kết hoặc xem xét hợp đồng kinh doanh; hoặc
  • Tham gia hội nghị, hội chợ, hội thảo.

Tin liên quan

0
KẾT QUẢ LIÊN TIẾP

Chúc mừng các khách hàng của Doslink nhận được Bảo Lãnh Bang, Visa 188A/B/C, Visa 132, hoàn tất Hậu kiểm visa 132 và thành công xin thường trú 888.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.