Menu

Định cư Úc hay Canada – Đâu là quốc gia lý tưởng hơn để định cư?

Đặt trên bàn cân các thước đo về kinh tế, an ninh, giáo dục hay y tế, Úc và Canada đều thể hiện là những Quốc gia rất tiên tiến, thịnh vượng và lý tưởng để định cư.

Đặc biệt, chính phủ hai nước hiện đưa ra nhiều chính sách nhập cư hấp dẫn và linh hoạt nhằm thu hút nhân tài và lao động quốc tế.

Việc trang bị thêm sự hiểu biết về chất lượng sống, nền văn hóa, cơ sở vật chất và các quyền lợi khi định cư của hai nước sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra lựa chọn nên định cư Úc hay Canada.

Các chương trình định cư và quyền lợi

Hiện nay, khách hàng có thể định cư Úc theo diện:

Hoặc nắm bắt cơ hội định cư Canada theo các chương trình:

Khách hàng định cư Úc hay Canada theo bất kỳ chương trình cũng sẽ được hưởng các quyền lợi:
  • Cả gia đình được tự do đi lại, sinh sống, học tập, đầu tư kinh doanh
  • Gia đình được tham gia y tế cộng đồng miễn phí kể cả giai đoạn tạm trú
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12.
  • Được nộp xin thường trú nhân (PR) khi đạt đủ điều kiện
  • Nhập tịch sau khi có thường trú nhân và đạt đủ điều kiện về thời gian sống, Anh ngữ, bài thi Quốc tịch.

Lưu ý đối với chương trình đầu tư kinh doanh, khách hàng:

  • Được xét cấp thường trú nhân Úc đối với:
  • Được xét cấp thường trú nhân Canada: sau khi các điều kiện đầu tư kinh doanh được thực hiện theo quy định của từng tỉnh bang Canada
Trong giai đoạn tạm trú, khách hàng chỉ có thể sống, làm việc và học tập tại vùng, khu vực mà Chính phủ các nước chỉ định.
Các chính sách định cư Úc hay Canada hiện được nới lỏng hơn nhằm thu lao động tay nghề có kĩ năng. Tuy nhiên việc thỏa điều kiện để lấy thường trú nhân Canada sẽ dễ dàng hơn so với Úc.

Các yếu tố bên ngoài

Yếu tố Úc Canada
Kinh tế – Chính trị Nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với những chính sách phúc lợi, an sinh xã hội tốt.
Nền chính trị đa đảng, tự do, bình đẳng cao.
Văn hóa Hai Quốc gia đa văn hóa, rất cởi mở, thân thiện với dân nhập cư.
Y tế Có hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng tiên tiến, tiêu chuẩn cao và dễ tiếp cận.
Giáo dục Hệ thống giáo dục Úc phát triển vượt bậc với nhiều trường đại học thuộc top đầu bảng xếp hạng trường danh tiếng, chất lượng trên thế giới.
Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội định cư làm việc tại đây khi sở hữu visa 485.
Canada có hệ thống giáo dục top thế giới, du học sinh dễ dàng tìm được việc làm và lấy PR nhanh chóng.
Sinh viên có thể lựa chọn chương trình đề cử tỉnh bang PNPs, xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) để tiếp tục làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp.
Chi phí học tập, sinh hoạt Úc có chi phí học tập, sinh hoạt phí, thuê nhà cao hơn so với Canada. Tham khảo các chi phí tại đây Chi phí sinh hoạt, du học Canada dễ chịu hơn so với Úc.
Khí hậu Khí hậu Úc rất dễ chịu với người Viêt, khi có 4 mùa rõ rệt và giải nhiệt độ từ 6 – 26 độ C tuỳ mùa. Canada có khí hậu lạnh và tương đối khắc nghiệt với người Việt, mùa đông nhiều vùng rơi xuống mức âm độ.

Cơ hội nghề nghiệp

Mặc dù Úc có sự thắt chặt chỉ tiêu ở một số ngành nghề nhưng thực tế vẫn có rất nhiều cơ hội cho các nhân sự tay nghề cao ở các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công nghệ thông tin.
Ở Canada, nhu cầu lao động có tay nghề cao hiện đang thiếu hụt mở ra cơ hội việc làm rất tốt ở các lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, y tế, công nghệ.

Định cư nước ngoài là quyết định cần được cân nhắc kỹ lưỡng và được tư vấn sâu kĩ về chuyên môn. Nếu khách hàng đang phân vân giữa hai lựa chọn Úc hay Canada, liên hệ tư vấn với đội di trú Doslink để nhận thêm thông tin chi tiết về các chương trình đầu tư định cư Úc, đầu tư định cư Canada, định cư tay nghề Úcđịnh cư tay nghề Canada.

0
KẾT QUẢ LIÊN TIẾP

Chúc mừng các khách hàng của Doslink nhận được Bảo Lãnh Bang, Visa 188A/B/C, Visa 132, hoàn tất Hậu kiểm visa 132 và thành công xin thường trú 888.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.