Định cư Úc | Visa 188A – Doanh Nhân Sáng Tạo

Visa 188A:

- Thuộc dòng visa Đầu tư & Kinh doanh Sáng tạo (Business Innovation and Investment Provisional Visas)
- Là visa định cư tạm trú 4 năm có điều kiện lên thường trú nhân.
- Dành cho những cổ đông lớn, các chủ doanh nghiệp có mong muốn kinh doanh, làm ăn và định cư ở Úc.

Cập nhật mới nhất:

click vào Bang quan tâm để xem thông tin

Từ 22/07/2019, ngoài các điều kiện của liên bang ra, Victoria (Melbourne) sẽ có thêm các điều kiện để cấp bảo lãnh tiểu bang đối với các loại visa đầu tư 188A/B/C. Cụ thể như sau:

Đối với visa 188A – đầu tư kinh doanh sáng tạo:

    • Điểm số tối thiểu theo thang điểm của Bộ Di Trú của đương đơn phải đạt ít nhất 80 điểm.
    • Đương đơn bắt buộc phải thuê mướn ít nhất 1 lao động Úc (trước đây có thể thay thế bằng việc chuyển tài sản qua bang 600 ngàn AUD)
    • Nếu trong đề xuất kinh doanh liên quan đến xuất khẩu, đương đơn bắt buộc phải xuất khẩu 100% hàng hoá của Victoria.

Đối với visa 188B – đầu tư trái phiếu chính phủ:

    • Ngoài đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ, đương đơn bắt buộc phải có 01 khoản đầu tư khác từ 500 ngàn AUD ít nhất 12 tháng trong thời gian visa 188B.
    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Đối với visa 188C – đầu tư lớn 5 triệu AUD

    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Ngoài ra Victoria còn có thay đổi trong quy trình cấp bảo lãnh tiểu bang.

[Tin tức trước đó]

Cơ hội định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) ở bang Victoria đang trở nên mong manh.

Theo nguồn tin nội bộ tin cậy từ cơ quan di trú Victoria (Melbourne), do số lượng hồ sơ 188/132 nộp vào bang Victoria tăng đột biến bắt đầu từ 2/2019 dẫn đến tính chọn lọc và cạnh tranh hồ sơ cao hơn nên tiêu chuẩn duyệt đề cử bang đang ở mức khó khăn đáng ngạc nhiên.

Hiện nay, điểm số duyệt hồ sơ 188 đang ở mức 100 điểm hoặc cao hơn. Ưu tiên cho các hồ sơ có kế hoạch kinh doanh đề xuất và ngành nghề kinh doanh có tính thực tế, mang lại lợi ích phù hợp với phát triển kinh tế của bang Victoria.

Cùng với chính sách cắt giảm quota nhập cư hàng năm, cơ hội định cư Úc nói chung cho tất cả diện visa và cho diện đầu tư kinh doanh nói riêng được dự đoán sẽ ngày càng trở nên hiếm hoi.
Thông thường vào thời điểm bắt đầu năm tài khoá mới của Úc, tức tháng 07 hàng năm, sẽ có những thay đổi về di trú mới được công bố.

Việc này cho thấy để nắm bắt cơ hội định cư Úc tốt, thời gian chuẩn bị và xử lý hồ sơ là một yếu tố rất quan trọng.

[Tin tức trước đó]

– Victoria thông báo chính thức mở lại việc xét duyệt cấp bảo lãnh tiểu bang từ ngày 18/02/2018.

– 23/01, Bang này có thông báo dự kiến sẽ mở lại nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang sau khi tạm đóng vào 05/01/2019 đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132.t

– Ngày 10/01/19 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng vào ngày 18/12/2018.

– Bang Queensland (Brisbane) vừa ra thông báo về việc các chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) và diện tay nghề (190/489) hiện đang đóng và sẽ vẫn tiếp tục đóng cho tới cuối tháng 7, thay vì mở lại vào 01/07/2019 như thông báo ban đầu.

– Bang Queensland cũng cung cấp thêm rằng nguyên nhân của việc tiếp tục đóng các chương trình định cư này thêm một tháng là vì bang vẫn đang tích cực làm việc với các bên liên quan để hoàn thiện các chương trình năm 2019 – 2020.

TIN TRƯỚC ĐÓ


– Ngày 08/02/2019 Queensland chính thức thông báo không cấp thêm bảo lãnh tiểu bang nào nữa cho năm tài chính hiện tại, Bang sẽ mở lại vào năm tài chính tiếp theo bắt đầu ngày 01/07/2019.

– 25/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng từ 02/01/2019. Nhưng việc cấp bảo lãnh của bang trong thời gian tới sẽ rất chọn lọc và khắt khe hơn.

-Từ 17/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi tạm đóng vào ngày 08/01/2019.

Visa 188A | Điều kiện cần:

  • Dưới 55 tuổi (có ngoại lệ)
  • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect – Lựa chọn Kỹ năng.
  • Vượt qua thang điểm đánh giá 65 điểm của chính phủ Úc.
  • Hai năm trong 4 năm gần nhất, bạn đạt được:​
  • Doanh thu tối thiểu 500 nghìn AUD
  • Tích luỹ tài sản tối thiểu 800 nghìn AUD
  • Có quá trình đầu tư, kinh doanh thành công.
  • Cần có bang bảo lãnh/tiến cử. Úc có các bang và vùng lãnh thổ như sau: Victoria (Melbourne) – New South Wales (Sydney) – Australian Capital Territory (Canberra) – Tasmania (Hobart) – Queensland (Brisbane) – South Australia (Adelaide) – Western Australia (Perth) – Northern Territory (Darwin).

Visa 188A | Quyền lợi:

  • Visa 188A là loại visa tạm trú 4 năm có điều kiện lên thường trú
  • Nếu bạn đã thực hiện các cam kết đầu tư, kinh doanh như yêu cầu của visa ban đầu thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn loại subclass 888.
  • Nếu cần, bạn có thể được phép gia hạn visa thêm 2 năm, như vậy tổng cộng thời gian là 6 năm để thực hiện các cam kết đầu tư kinh doanh ban đầu.
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12.
  • Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc.
  • Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư Úc diện đầu tư, kinh doanh là quá trình khá phức tạp và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản. Mặt khác, rất có thể bạn đủ chuẩn để đáp ứng được nhiều hơn một diện visa.
  • Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hỗ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn.
  • Chúng tôi sẽ sắp xếp xác nhận cuộc hẹn và sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn.
Tin tức liên quan:

LỜI CẢM ƠN

"Kết quả visa thành công cho gia đình của tôi đã nói lên tất cả. Tôi cảm ơn Luật sư di trú và đội ngũ Doslink đã hết mình hỗ trợ trong thời gian qua"
Mr ... Nguyen
Visa doanh nhân sáng tạo 188A
Scroll to Top

Đặt lịch tư vấn

Yêu cầu tư vấn di trú


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP