Những thay đổi quan trọng đối với dòng visa đầu tư 188 Úc từ 01/7/2021

Chính phủ Úc đang thực hiện cải tổ chương trình Đầu tư và đổi mới kinh doanh – Dòng visa 188, nhằm mục tiêu tạo thêm nhiều việc làm mới cho nước Úc, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế trọng điểm và hỗ trợ phục hồi toàn bộ nền kinh tế nước Úc sau đại dịch Covid-19.

Những thay đổi chính đối với dòng visa 188, có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 gồm:

  • Dòng visa 188B (Đầu tư trái phiếu) sẽ tăng mức đầu tư từ 1.5 triệu lên 2.5 triệu đô la Úc, trong khi đó yêu cầu mức đầu tư của dòng visa 188C (Nhà đầu tư lớn) vẫn giữ nguyên là 5 triệu đô la.
  • Khung đầu tư (CIF) quy định về giá trị và hạng mục đầu tư sẽ được áp dụng chung cho cả hai dòng Visa 188BVisa 188C, cụ thể:
    1. 20% sẽ đầu tư vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Các quỹ đầu tư tăng trưởng tư nhân (VCPE).
    2. 30% sẽ đầu tư vào Các các công ty mới nổi.
    3. 50% còn lại được đầu tư theo Chiến lược đầu tư cân bằng, bằng cách kết hợp các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư theo tỷ lệ hợp lý nhằm cân bằng rủi ro và lợi nhuận.

Vì sao Chính phủ Úc đưa ra những thay đổi trên đối với dòng Visa đầu tư 188B và 188C?

Bộ trưởng Bộ nhập cư, Quốc tịch và dịch vụ di cư – Mr. Alex Hawke đã chia sẻ rằng những thay đổi này sẽ cải thiện chất lượng các khoản đầu tư và tối đa hóa lợi ích kinh tế của nước Úc, vì:
  • Kể từ năm 2012, đã có hơn 15.9 tỷ đô la được đầu tư vào nền kinh tế Úc và những thay đổi từ ngày 1/7/2021 sẽ khiến con số này tiếp tục tăng lên.
  • Nước Úc đã và vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Và việc tăng ngưỡng đầu tư cũng như điều chỉnh tỷ lệ đầu tư, tập trung nhiều hơn vào các Quỹ vốn đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ các doanh nghiệp mới tại Úc cũng là chiến lược dài hạn nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế của quốc gia này
Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng xem xét những thay đổi này trong bối cảnh sẽ có những cải cách rộng hơn và cục bộ hơn đối với chương trình Đầu tư và đổi mới kinh doanh đã được Chính phủ công bố từ ngày 17/12/2021.
Những công bố này dựa trên sự đồng thuận của các Chính quyền tiểu bang, vùng lãnh thổ, các nhà quản lý quỹ và các đơn vị tư vấn di trú về việc áp dụng và tuân thủ chính sách mới từ ngày 1/7/2021.

Liên hệ Doslink để được tư vấn và đánh giá hồ sơ theo chuẩn điều kiện mới các chương trình định cư cư Úc.

Nguồn: Bộ Nội vụ Úc
0
KẾT QUẢ LIÊN TIẾP

Chúc mừng 190 Khách hàng của Doslink nhận được Bảo Lãnh Bang, Visa 188A/B/C, Visa 132, hoàn tất Hậu kiểm visa 132 và thành công xin thường trú 888.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.