Định cư Úc | Visa 188B – Đầu Tư Trái Phiếu Úc

Visa 188B - Đầu tư trái phiếu chính phủ:

- Dành cho những nhà đầu tư (BĐS, Cổ phiếu, …) có kinh nghiệm hoặc chủ doanh nghiệp ở Việt Nam có tài sản tích luỹ tốt.
- Là visa tạm trú 4 năm, có điều kiện lên thường trú.
- Thuộc dòng visa Đầu tư kinh doanh sáng tạo (Business Innovation and Investment Provisional Visas)

Cập nhật mới nhất:

click vào Bang quan tâm để xem thông tin

Sau ngày 14/11/2019, bang Queensland (Brisbane) tạm ngưng nhận hồ sơ định cư các diện Visa sau:

[Tin tức trước đó]

– Các chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) và diện tay nghề (190/489) sẽ tiếp tục đóng cho tới cuối tháng 7 năm 2019.

– Ngày 08/02/2019 Queensland chính thức thông báo không cấp thêm bảo lãnh tiểu bang nào nữa cho năm tài chính hiện tại.

– Ngày 25/01/2019 mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng từ 02/01/2019.

Từ 22/07/2019, ngoài các điều kiện của liên bang ra, Victoria (Melbourne) sẽ có thêm các điều kiện để cấp bảo lãnh tiểu bang đối với các loại visa đầu tư 188A/B/C. Cụ thể như sau:

Đối với visa 188A – đầu tư kinh doanh sáng tạo:

    • Điểm số tối thiểu theo thang điểm của Bộ Di Trú của đương đơn phải đạt ít nhất 80 điểm.
    • Đương đơn bắt buộc phải thuê mướn ít nhất 1 lao động Úc (trước đây có thể thay thế bằng việc chuyển tài sản qua bang 600 ngàn AUD)
    • Nếu trong đề xuất kinh doanh liên quan đến xuất khẩu, đương đơn bắt buộc phải xuất khẩu 100% hàng hoá của Victoria.

Đối với visa 188B – đầu tư trái phiếu chính phủ:

    • Ngoài đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ, đương đơn bắt buộc phải có 01 khoản đầu tư khác từ 500 ngàn AUD ít nhất 12 tháng trong thời gian visa 188B.
    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Đối với visa 188C – đầu tư lớn 5 triệu AUD

    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Ngoài ra Victoria còn có thay đổi trong quy trình cấp bảo lãnh tiểu bang.

[Tin tức trước đó]

Cơ hội định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) ở bang Victoria đang trở nên mong manh.

Theo nguồn tin nội bộ tin cậy từ cơ quan di trú Victoria (Melbourne), do số lượng hồ sơ 188/132 nộp vào bang Victoria tăng đột biến bắt đầu từ 2/2019 dẫn đến tính chọn lọc và cạnh tranh hồ sơ cao hơn nên tiêu chuẩn duyệt đề cử bang đang ở mức khó khăn đáng ngạc nhiên.

Hiện nay, điểm số duyệt hồ sơ 188 đang ở mức 100 điểm hoặc cao hơn. Ưu tiên cho các hồ sơ có kế hoạch kinh doanh đề xuất và ngành nghề kinh doanh có tính thực tế, mang lại lợi ích phù hợp với phát triển kinh tế của bang Victoria.

Cùng với chính sách cắt giảm quota nhập cư hàng năm, cơ hội định cư Úc nói chung cho tất cả diện visa và cho diện đầu tư kinh doanh nói riêng được dự đoán sẽ ngày càng trở nên hiếm hoi.
Thông thường vào thời điểm bắt đầu năm tài khoá mới của Úc, tức tháng 07 hàng năm, sẽ có những thay đổi về di trú mới được công bố.

Việc này cho thấy để nắm bắt cơ hội định cư Úc tốt, thời gian chuẩn bị và xử lý hồ sơ là một yếu tố rất quan trọng.

[Tin tức trước đó]

– Victoria thông báo chính thức mở lại việc xét duyệt cấp bảo lãnh tiểu bang từ ngày 18/02/2018.

– 23/01, Bang này có thông báo dự kiến sẽ mở lại nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang sau khi tạm đóng vào 05/01/2019 đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132.t

– Ngày 10/01/19 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng vào ngày 18/12/2018.

-Từ 17/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi tạm đóng vào ngày 08/01/2019.

Visa 188B | Quyền lợi:

  • Visa 188B là loại visa tạm trú 4 năm có điều kiện lên thường trú
  • Nếu bạn đã thực hiện các cam kết đầu tư trái phiếu như yêu cầu của visa ban đầu thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin xét duyệt visa thường trú vĩnh viễn loại subclass 888.
  • Không được phép xin gia hạn.
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc
  • Được hưởng trái tức hàng năm và hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư sau 4 năm từ chính phủ Úc.

Visa 188B | Điều kiện cần:

  • Bạn có thể là chủ doanh nghiệp hoặc là không, nhưng cần phải có kinh nghiệm làm ăn, đầu tư để có thể nộp hồ sơ diện đầu tư trái phiếu chính phủ. Điều kiện cơ bản của visa này là bạn sẽ đầu tư một khoản tài chính là 1,5 triệu đôla Úc vào trái phiếu của chính phủ Úc (của bang hay vùng lãnh thổ nơi bạn sẽ định cư).
  • Dưới 55 tuổi
  • Cần có bang bảo lãnh/tiến cử. Úc có các bang và vùng lãnh thổ như sau: Victoria (Melbourne) – New South Wales (Sydney) – Australian Capital Territory (Canberra) – Tasmania (Hobart) – Queensland (Brisbane) – South Australia (Adelaide) – Western Australia (Perth) – Northern Territory (Darwin).
  • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect – Lựa chọn Kỹ năng.
  • Vượt qua thang điểm đánh giá 65 điểm của chính phủ Úc.
  • Bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ định cư Úc diện đầu tư trái phiếu chính phủ – Visa 188B
  • Có tổng tài sản ít nhất là 2,25 triệu đôla Úc.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực đầu tư và thể hiện kỹ năng tốt trong việc quản lý các khoản đầu tư sinh lợi.
  • Trong 5 năm gần nhất có ít nhất 1 năm, bạn có tham gia quản lý, đầu tư một doanh nghiệp, trong đó bạn nắm giữ số cổ phần ít nhất là 10%. HOẶC quản lý những khoản “đầu tư hợp lệ – eligible investments” trị giá ít nhất tương đương 1,5 triệu đôla Úc.
  • Cam kết sẽ một khoản đầu tư là 1,5 triệu đôla Úc vào trái phiếu chính phủ của bang hay vùng lãnh thổ nơi mình sẽ định cư.
  • Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư Úc diện đầu tư, kinh doanh là quá trình khá phức tạp và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản. Mặt khác, rất có thể bạn đủ chuẩn để đáp ứng được nhiều hơn một diện visa.
  • Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hỗ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn.
  • Chúng tôi sẽ sắp xếp xác nhận cuộc hẹn và sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn.
Tin tức liên quan:

Tư vấn di trú nói gì?

"Kết quả visa 188B này là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của team di trú Doslink và khách hàng. Anh Huỳnh và gia đình hãy yên tâm trên chặng đường phía trước, vì Doslink sẽ luôn đồng hành cùng gia đình đến khi đạt được thường trú nhân 888
Xin chúc mừng anh và gia đình một lần nữa"
Migration Adviser
Doslink Australia

hội thảo định cư Úc 2019

Scroll to Top

Đặt lịch tư vấn

Yêu cầu tư vấn di trú


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP