Định cư Úc | Visa 888 – Visa Thường Trú Tiếp Nối 188A, 188B, 188C

Visa 888 – Đầu tư Kinh doanh Sáng tạo (thường trú) là visa tiếp nối của dòng visa 188A 188B 188C Đầu tư Kinh doanh Sáng tạo (tạm trú) để chuyển đương đơn thành thường trú nhân ở Úc.
Để nộp hồ sơ visa 888, bạn là người đã nắm giữ visa 188A, 188B, 188C và đã thực hiện các cam kết đầu tư kinh doanh của mình, nghĩa là:
  • Diện đầu tư kinh doanh 188A: cơ sở kinh doanh bạn ở Úc đã đạt được các tiêu chí về doanh số, vốn đầu tư, thuê mướn lao động.
  • Diện đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng khoán 188B hoặc 188C: bạn đã duy trì các khoản đầu tư vào trái phiếu, quỹ đầu tư ... trong 4 năm như cam kết.

Cập nhật mới nhất:

click vào Bang quan tâm để xem thông tin

Từ 22/07/2019, ngoài các điều kiện của liên bang ra, Victoria (Melbourne) sẽ có thêm các điều kiện để cấp bảo lãnh tiểu bang đối với các loại visa đầu tư 188A/B/C. Cụ thể như sau:

Đối với visa 188A – đầu tư kinh doanh sáng tạo:

    • Điểm số tối thiểu theo thang điểm của Bộ Di Trú của đương đơn phải đạt ít nhất 80 điểm.
    • Đương đơn bắt buộc phải thuê mướn ít nhất 1 lao động Úc (trước đây có thể thay thế bằng việc chuyển tài sản qua bang 600 ngàn AUD)
    • Nếu trong đề xuất kinh doanh liên quan đến xuất khẩu, đương đơn bắt buộc phải xuất khẩu 100% hàng hoá của Victoria.

Đối với visa 188B – đầu tư trái phiếu chính phủ:

    • Ngoài đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ, đương đơn bắt buộc phải có 01 khoản đầu tư khác từ 500 ngàn AUD ít nhất 12 tháng trong thời gian visa 188B.
    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Đối với visa 188C – đầu tư lớn 5 triệu AUD

    • Đương đơn phải chuyển ít nhất 200 ngàn AUD sang Úc để phục vụ cho mục đích định cư.

Ngoài ra Victoria còn có thay đổi trong quy trình cấp bảo lãnh tiểu bang.

[Tin tức trước đó]

Cơ hội định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) ở bang Victoria đang trở nên mong manh.

Theo nguồn tin nội bộ tin cậy từ cơ quan di trú Victoria (Melbourne), do số lượng hồ sơ 188/132 nộp vào bang Victoria tăng đột biến bắt đầu từ 2/2019 dẫn đến tính chọn lọc và cạnh tranh hồ sơ cao hơn nên tiêu chuẩn duyệt đề cử bang đang ở mức khó khăn đáng ngạc nhiên.

Hiện nay, điểm số duyệt hồ sơ 188 đang ở mức 100 điểm hoặc cao hơn. Ưu tiên cho các hồ sơ có kế hoạch kinh doanh đề xuất và ngành nghề kinh doanh có tính thực tế, mang lại lợi ích phù hợp với phát triển kinh tế của bang Victoria.

Cùng với chính sách cắt giảm quota nhập cư hàng năm, cơ hội định cư Úc nói chung cho tất cả diện visa và cho diện đầu tư kinh doanh nói riêng được dự đoán sẽ ngày càng trở nên hiếm hoi.
Thông thường vào thời điểm bắt đầu năm tài khoá mới của Úc, tức tháng 07 hàng năm, sẽ có những thay đổi về di trú mới được công bố.

Việc này cho thấy để nắm bắt cơ hội định cư Úc tốt, thời gian chuẩn bị và xử lý hồ sơ là một yếu tố rất quan trọng.

[Tin tức trước đó]

– Victoria thông báo chính thức mở lại việc xét duyệt cấp bảo lãnh tiểu bang từ ngày 18/02/2018.

– 23/01, Bang này có thông báo dự kiến sẽ mở lại nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang sau khi tạm đóng vào 05/01/2019 đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132.t

– Ngày 10/01/19 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng vào ngày 18/12/2018.

– Bang Queensland (Brisbane) vừa ra thông báo về việc các chương trình định cư diện đầu tư kinh doanh (188/132) và diện tay nghề (190/489) hiện đang đóng và sẽ vẫn tiếp tục đóng cho tới cuối tháng 7, thay vì mở lại vào 01/07/2019 như thông báo ban đầu.

– Bang Queensland cũng cung cấp thêm rằng nguyên nhân của việc tiếp tục đóng các chương trình định cư này thêm một tháng là vì bang vẫn đang tích cực làm việc với các bên liên quan để hoàn thiện các chương trình năm 2019 – 2020.

TIN TRƯỚC ĐÓ


– Ngày 08/02/2019 Queensland chính thức thông báo không cấp thêm bảo lãnh tiểu bang nào nữa cho năm tài chính hiện tại, Bang sẽ mở lại vào năm tài chính tiếp theo bắt đầu ngày 01/07/2019.

– 25/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi thông báo tạm đóng từ 02/01/2019. Nhưng việc cấp bảo lãnh của bang trong thời gian tới sẽ rất chọn lọc và khắt khe hơn.

-Từ 17/01/2019 đã mở lại hồ sơ xin đề cử bang đối với các visa 188A, 188B, 188C, 132 sau khi tạm đóng vào ngày 08/01/2019.

Thời hạn và quyền lợi Visa 888

  • Visa 888 là visa thường trú vĩnh viễn được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình kèm theo trong visa 188A 188B 188C trước đó.
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Cả gia đình được hưởng y tế miễn phí
  • Được quyền bảo lãnh người thân
  • Được quyền thi lên quốc tịch Úc nếu hội đủ điều kiện
  • Nếu bạn đang có visa 888 và có dự định tạm thời không có mặt ở Úc trong một khoảng thời gian dài, bạn nên tham vấn với Tư vấn Di trú của Doslink để được chuẩn bị tốt nhất

Điều kiện Visa 888:

  • Bạn cần được tiểu bang nơi bạn đang đầu tư, kinh doanh và định cư chấp thuận bảo lãnh/tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa thường trú 888 cho Bộ Di Trú Úc
  • Bạn cam kết tiếp tục duy trì các hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Úc
  • Điều kiện riêng đối với 188A
  • Thời gian sống ở Úc: trong 2 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ PR visa 888, bạn có tổng thời gian cư trú tại Úc ít nhất là 50% thời gian (tức là 366 ngày)
  • Doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn ở Úc đã hoạt động được ít nhất là 2 năm
  • Bạn đạt các tiêu chí về doanh số, số vốn đầu tư, tài sản cá nhân và điều kiện thuê mướn lao động Úc trong hoạt động kinh doanh của mình
  • Điều kiện riêng đối với 188B, 188C
  • Thời gian sống ở Úc: trong suốt 4 năm tạm trú khi bạn có visa đầu tư 188B, 188C bạn có tổng thời gian cư trú tại Úc ít nhất là 2 năm (tức là 731 ngày) đối với 188B hoặc 160 ngày đối với 188C
  • Bạn đã duy trì các khoản đầu tư trong suốt thời gian 4 năm theo cam kết của visa
  • Lưu ý rằng, lập hồ sơ định cư diện đầu tư, kinh doanh là quá trình khá phức tạp và việc xác định bạn có cơ hội cao để đạt một diện visa hay không có thể không đơn giản.
  • Cho nên, nếu bạn muốn kiểm tra, đánh giá đúng mức độ đáp ứng hồ sơ của mình hoặc bạn muốn chúng tôi hỗ trợ bạn lập hồ sơ định cư, vui lòng đặt hẹn tư vấn.
  • Chúng tôi sẽ sắp xếp xác nhận cuộc hẹn và sẽ tư vấn cho bạn phương án tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh riêng của bạn.
Scroll to Top

Đặt lịch tư vấn

Yêu cầu tư vấn di trú


Tư vấn qua điện thoạiTư vấn trực tiếp tại VP