Trung tâm vùng và vai trò quan trọng trong đầu tư Mỹ diện EB-5

Vai trò Trung tâm vùng EB-5 đầu tư định cư Mỹ
Chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ cho phép nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Trung tâm vùng với mức đầu tư từ $800.000 USD. Trong đó, hình thức đầu tư qua Trung tâm vùng là hình thức được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn.

Trung tâm vùng là gì?

Trung tâm vùng (Regional Center) là đơn vị được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) cấp phép để tham gia vào chương trình đầu tư EB-5 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trung tâm vùng là đơn vị trực tiếp huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài cho các dự án có kêu gọi vốn EB-5.
Trung tâm vùng được xem là đơn vị trung gian kết nối nhà đầu tư và chủ đầu tư dự án đang cần vốn EB-5.

Vai trò của Trung tâm vùng

Các dự án EB-5 có sự tham gia của Trung tâm vùng thường là các dự án lớn như Bất động sản, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Khu Công nghiệp,… Trung tâm vùng sẽ đảm nhận các vai trò chính:
 • Thẩm định dự án: Chủ đầu tư, cấu trúc vốn, mô hình đầu tư, tài sản đảm bảo,…
 • Huy động và quản lý vốn EB-5.
 • Thẩm định đảm bảo dự án tạo đủ việc làm theo yêu cầu đầu tư eb5.
Visa định cư Mỹ

Lợi thế khi đầu tư qua Trung tâm vùng

Trong 2 hình thức đầu tư EB-5, hình thức đầu tư trực tiếp bắt buộc đương đơn phải tự quản lý dự án để đáp ứng các điều kiện cấp thẻ xanh. Ngoài mức đầu tư tối thiểu, dự án có thể phát sinh thêm các chi phí vận hành hàng năm. Nhà đầu tư còn chịu rủi ro cao nếu không hiểu về môi trường kinh doanh Mỹ hoặc chưa có kinh nghiệm quản lý dự án.
Ngược lại, hình thức đầu tư qua Trung tâm vùng nhà đầu tư nhận được nhiều lợi thế hơn khi chỉ cần góp vốn $800.000 USD vào dự án.
 • Không cần tham gia vào quản lý dự án hàng ngày.
 • Không bắt buộc phải sống trong khu vực dự án.
 • Mức rủi ro và áp lực thấp hơn so với hình thức đầu tư trực tiếp.
 • Việc quản lý vốn và hoàn vốn do Trung tâm vùng chịu trách nhiệm.
Các Trung tâm vùng tốt đều có các chuyên gia về tài chính, đầu tư, pháp lý để thẩm định kỹ lưỡng về dự án eb5. Các yếu tố thẩm định bao gồm chủ đầu tư, cấu trúc vốn dự án, quy mô, tài sản đảm bảo, số việc làm tạo ra đủ đáp ứng yêu cầu chương trình EB-5.
Theo đạo luật cải cách EB-5 ban hành 03/2022, chính phủ đưa ra nhiều yêu cầu để tăng cường giám sát các Trung tâm vùng. Trung tâm vùng phải nộp tất cả các tài liệu liên quan đến dự án cũng như báo cáo sử dụng nguồn vốn cho USCIS trước khi huy động vốn EB-5. Việc này đã tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, an toàn. Do đó, hình thức đầu tư qua Regional Center được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả.

Tiêu chí lựa chọn Trung tâm vùng uy tín

Một Trung tâm vùng đáng tin cậy cần phải được xem xét dựa trên nhiều yếu tố để đảm bảo an toàn nguồn vốn và mục tiêu thẻ xanh định cư cho nhà đầu tư:
 • Được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt.
 • Tổng số vốn đã huy động và lịch sử hoàn trả vốn cho nhà đầu tư.
 • Số dự án đã được chấp thuận và số nhà đầu tư nhận thẻ xanh (chấp thuận đơn I-829).
 • Sự uy tín và bề dày kinh nghiệm được xác lập qua nhiều năm.

Danh sách Trung tâm vùng uy tín được USCIS phê duyệt

Tính đến 04/04/2023, có tổng cộng 640 Regional Centers được USCIS cấp phép. Một số Trung tâm vùng uy tín và dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư EB-5 Mỹ hiện nay.
 • Trung tâm Vùng CanAm
 • Trung tâm vùng EB-5 Capital
 • Trung tâm Vùng EB-5 United
 • Trung tâm vùng CMB
 • Trung tâm vùng EB-5 Houston
 • Trung tâm vùng Lightstone New York
Trung tâm vùng CanAm đầu tư định cư Mỹ diện eb5
Nhà đầu tư nên so sánh tỷ lệ thành công và khả năng hoàn vốn của mỗi Trung tâm vùng trước khi đưa ra quyết định rót vốn đầu tư EB-5.

Trung tâm vùng CanAm và dự án Quận Bellwether

CanAm là trung tâm vùng uy tín và lâu đời hàng đầu nước Mỹ với hơn 35 năm kinh nghiệm. CanAm hiện là đơn vị duy nhất đã kiểm toán toàn bộ thành tựu đạt được.
 • 50 dự án đã hoàn thành, trên tổng 65 dự án phê duyệt.
 • $3+ tỷ vốn EB-5 đã huy động.
 • $2.26+ tỷ USD vốn EB-5 đã hoàn trả.
 • 5,000 đơn I-526 được chấp thuận.
 • 2,500 đơn I-829 được chấp thuận.

Hiện Doslink cùng với CanAm giới thiệu dự án đầu tư EB-5 mới nhất Quận Bellwether.

Dự án EB-5 cải tạo trung tâm lọc dầu 1.300 mẫu Anh trở thành khu phức hợp đa năng lớn nhất tại Philadelphia

Dự án EB-5 Quận Bellwether
Trung tâm vùng CanAm

Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.