Tìm hiểu chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 định cư Mỹ
EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ thu hút số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài nhờ quyền lợi thẻ xanh thường trú và cơ hội nhận hoàn vốn đầu tư sau 5 năm. Tìm hiểu chi tiết về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5 và các bước xin thực hiện hồ sơ qua bài viết sau.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm cho người lao động Mỹ, Chính phủ Mỹ ra mắt chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 (viết tắt là Employment Based Fifth). Đây là chương trình nhập cư giúp nhà đầu tư nước ngoài trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư.

Đầu tư EB-5 là chương trình chính thống, an toàn và hiệu quả cho các gia đình có tài chính mạnh mà không quá chú trọng vào năng lực học vấn hoặc trình độ chuyên môn.

Chương trình định cư Mỹ EB-5 ban hành vào năm 1990, hiện được quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS).

Quyền lợi và ưu điểm visa định cư Mỹ EB-5

Quyền lợi

Ưu điểm

Điều kiện đầu tư định cư Mỹ EB-5

Quý khách nên liên hệ đơn vị tư vấn định cư Mỹ có kinh nghiệm để được hỗ trợ về mặt thông tin dự án và chứng minh nguồn tiền bởi đây là 2 bước cực kỳ quan trọng quyết định thành bại của hồ sơ định cư Mỹ EB-5.
Visa định cư Mỹ

Các hình thức đầu tư định cư Mỹ EB-5

1. Đầu tư trực tiếp (Direct Investment)

Nhà đầu tư thành lập mới hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Mỹ, vận hành và tạo ra ít nhất 10 việc làm trực tiếp cho người Mỹ. Hình thức này sẽ phù hợp với những ai mong muốn mở rộng và phát triển kinh doanh, mong muốn tự chủ trong việc quản lý, giám sát mọi hoạt động của doanh nghiệp.

2. Đầu tư qua Trung tâm vùng (Regional Center Investment)

Trung tâm Vùng là các công ty, tổ chức được Sở di trú cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài cho các dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 nhằm mục đích phát triển kinh tế tại khu vực việc làm mục tiêu TEA (Targeted Employment Areas).
Trung tâm Vùng đồng thời giúp các nhà đầu tư quản lý vốn EB-5, có trách nhiệm thẩm định dự án tốt, đảm bảo khoản đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm (trực tiếp, gián tiếp hoặc phát sinh) cho người lao động Mỹ, đáp ứng điều kiện visa định cư Mỹ EB-5.
Hiện nay, có đến 99% nhà đầu tư lựa chọn đầu tư EB-5 định cư Mỹ thông qua Trung tâm vùng.

Chi phí định cư Mỹ theo diện EB-5

Chi phí đầu tư EB-5 định cư Mỹ cơ bản bao gồm:

Quy trình xử lý hồ sơ visa EB-5

Giai đoạn 1:
Xác định dự án đầu tư EB5

  • Tìm dự án đầu tư EB5
  • Luật sư di trú Mỹ thẩm định hồ sơ

Giai đoạn 2:
Chuyển vốn đầu tư và nộp hồ sơ I-526E

  • Chuyển vốn đầu tư vào dự án EB-5
  • Nộp hồ sơ I-526E xin thường trú có điều kiện (2 năm)

Giai đoạn 3:
Sở hữu thẻ xanh có điều kiện

  • USCIS phê duyệt đơn I-526E
  • Phỏng vấn và nhận visa
  • Qua Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện

Giai đoạn 4:
Nộp hồ sơ I-829

  • Nộp đơn I-829 xin thường trú vĩnh viễn (10 năm)
  • Nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Thời gian nhận hoàn vốn EB-5

Ngày 11/10/2023, Sở di trú Mỹ USCIS cập nhật thay đổi mới nhất về thời gian duy trì tiền đầu tư EB-5.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ chỉ cần duy trì tiền đầu tư trong dự án ít nhất 2 năm kể từ thời điểm vốn EB-5 được chuyển vào dự án và thỏa điều kiện tạo việc làm trong thời gian đó hoặc thời gian hoàn vốn đã ký thỏa thuận với Trung tâm vùng (tùy vào điều kiện nào đến trước).

Thay vì trước đây nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư trong suốt thời hạn thẻ xanh 2 năm, tổng thời gian duy trì đầu tư trung bình từ 4 – 5 năm.

Trong trường hợp đương đơn đã thực hiện đầu tư hơn 2 năm trước khi nộp đơn I-526/I-526E, đương đơn vẫn nên duy trì đầu tư tại thời điểm nộp đơn, để USCIS có thể đánh giá tính đủ điều kiện của hồ sơ định cư Mỹ EB-5.

Quá trình xúc tiến hồ sơ đầu tư EB-5 trung bình kéo dài từ 3 – 4 năm từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến lúc nhận thẻ xanh có điều kiện. Các nhà đầu tư sẽ cần đồng hành cùng một đơn vị tư vấn di trú và Luật sư để tìm kiếm dự án thích hợp, đáp ứng điều kiện chương trình EB-5 và hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa.

Để lại thông tin bên dưới, Doslink sẽ liên hệ tư vấn chi tiết đến Quý khách hàng chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, an toàn thẻ xanh, nhận hoàn vốn sớm.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.