Ngưỡng chi phí điều trị tối đa để được cấp visa Úc hay không?

Khi xét duyệt hồ sơ xin thị thực, đương đơn sẽ được đánh giá các chỉ tiêu sức khỏe, trong đó có đánh giá về các loại bệnh đang mắc phải. Liệu tình trạng bệnh của đương đơn có khả năng chạm đến ngưỡng chi phí điều trị tối đa để được cấp thị thực hay không?

Bộ Di trú đưa ra các yêu cầu khám sức khỏe cũng như hạn mức chi phí điều trị y tế cho người xin thị thực nhằm:
  • Bảo vệ cộng đồng Úc khỏi các mối đe dọa về an toàn và sức khỏe cộng đồng (đặc biệt là đối với các loại bệnh truyền nhiễm).
  • Kiểm soát mức chi tiêu ngân sách, giảm gánh nặng cho chính phủ.
  • Đảm bảo cho công dân Úc được tiếp cận các dịch vụ y tế cộng đồng đang trong tình trạng thiếu hụt (ví dụ như cấy ghép nội tạng, lọc máu,…).
Kể từ tháng 09/2021, giới hạn chi phí điều trị bệnh tăng lên 51.000 AUD (trước đó là 49.000 AUD) và được ước tính cụ thể như sau:
  • Nếu xin visa tạm trú, sẽ xét chi phí theo khoảng thời gian lưu trú.
  • Nếu xin visa thường trú, xét chi phí theo 5 năm (trên 75 tuổi thì xét 3 năm).
  • Nếu mắc bệnh kinh niên/mãn tính, sẽ xét tối đa 10 năm.
Khi tình trạng bệnh của đương đơn bị đánh giá là vượt ngưỡng chi phí tối đa và có khả năng tạo gánh nặng cho xã hội thì mặc nhiên visa đề nghị cấp sẽ bị từ chối.
Dù vậy, sự thay đổi tích cực ở hạn mức chi phí trị bệnh là cơ hội giúp cho nhiều người chạm gần hơn với giấc mơ định cư Úc.

Doslink tự hào là đơn vị tư vấn định cư với các dòng visa đầu tư kinh doanh 188A, 188B, 188C, 888, visa tay nghề visa 190, 491 MINT, 491 SBO, đã giúp rất nhiều khách hàng có visa định cư Úc thành công.

Nhận tư vấn với đội ngũ di trú Doslink để cập nhật các thay đổi trong điều kiện định cư Úc năm 2022.

Tin liên quan

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.