Đầu tư EB-5 nhận thẻ xanh Mỹ | An toàn và nhanh hơn theo điều kiện mới!

Tính đến hết tháng 01.2024, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số lượng cấp visa EB-5 với 1,202 visa được xét duyệt thành công, cao hơn tổng visa được xét duyệt cho cả năm của bất kỳ năm nào trước đó.

Lợi thế của điều kiện đầu tư EB-5 mới

 • Việt Nam không có tồn đọng visa EB-5, hiện trạng = “C” (nghĩa là không tồn đọng), nhà đầu tư Việt Nam nộp hồ sơ xong sẽ được xét duyệt mà không phải chờ như các nước Trung Quốc, Ấn Độ.
 • Hồ sơ EB-5 từ Việt Nam được xét trong 2 đến 3 năm và duyệt cấp visa trong vòng 6 tháng, rút ngắn hơn 50% thời gian xử lý so với thời điểm 3 năm về trước là từ 5-6 năm. Điều đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, hạn chế rủi ro con cái quá tuổi để theo cùng hồ sơ.
 • Luật EB-5 mới đã rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống còn 2 năm thay vì 7 – 10 năm như thời gian trước.
 • Cho phép nộp đồng thời đơn I-526E (xin cấp thẻ xanh 2 năm) và đơn thay đổi tình trạng I-485 giúp nhà đầu tư có thể ở lại Mỹ học tập, làm việc và tự do đi lại trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ EB5.
 • Cả gia đình ngay lập tức được hưởng quy chế thường trú nhân Mỹ: được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ cùng các quyền lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục như công dân Mỹ sau khi có visa EB-5.

Các ưu điểm đặc biệt của chương trình EB-5

 • Không giới hạn độ tuổi.
 • Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ.
 • Không yêu cầu sở hữu doanh nghiệp hay phải có kinh nghiệm quản lý.
 • Nhận hoàn vốn 100% sau khi đạt điều kiện thẻ xanh.

Điều kiện và lưu ý khi đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 có các yêu cầu sau:
 • Đầu tư 800.000 USD để xây dựng và phát triển một dự án thuộc khu vực khuyến khích đầu tư tại Mỹ.
 • Tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân/thường trú nhân hoặc người lao động tại Mỹ.
 • Chứng minh số tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.
 • Có sức khoẻ và lý lịch tư pháp tốt.

Nhìn chung, điều kiện chương trình EB-5 không quá khắt khe, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý vì vẫn có thể gặp phải các rủi ro và sai sót dẫn đến không được xét duyệt thẻ xanh trong quá trình thực hiện hồ sơ EB-5.

Một dự án không tạo đủ việc làm hoặc chủ dự án sử dụng vốn EB-5 sai mục đích ban đầu có thể khiến nhà đầu tư không đủ điều kiện cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Bên cạnh đó, việc chứng minh nguồn tiền đầu tư là hợp pháp và chuẩn bị chính xác, đầy đủ một bộ hồ sơ đầu tư EB-5 sẽ khá phức tạp đối với nhà đầu tư và đơn vị tư vấn có ít kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ nguồn gốc tài sản và luồng tiền rõ ràng.

Doslink là công ty tư vấn di trú đã đăng ký thành công đơn I-956K với Bộ Di Trú Mỹ, đảm bảo tính hợp pháp trong việc giới thiệu dự án EB-5 và thúc đẩy chương trình EB-5 Mỹ đến các nhà đầu tư Việt.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú đầu tư Úc, Canada, hỗ trợ hơn 200 gia đình nhà đầu tư thành công nhận được thẻ cư trú Úc, Canada theo các diện đầu tư sáng tạo 188A/B/C, SUV,... Doslink sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá các cơ hội, rủi ro của hồ sơ, tư vấn lựa chọn dự án, chứng minh nguồn tiền và hỗ trợ xuyên suốt quá trình chuẩn bị & nộp hồ sơ lên Bộ Di Trú Mỹ USCIS.

Hình thức đầu tư EB-5 được ưu tiên

Thống kê từ năm 2019 – 2023, số lượng visa EB-5 cấp cho nhà đầu tư Việt Nam rơi vào khoảng 500 – 700 visa/năm, trong đó hơn 99% visa được xét cấp theo hình thức đầu tư qua Trung tâm vùng (Regional Center). Cụ thể, năm 2023, Việt Nam được xét cấp 556 visa EB-5 và chỉ có 2 visa được cấp theo hình thức đầu tư trực tiếp.
Lý do số đông nhà đầu tư lựa chọn đầu tư thông qua trung tâm vùng bởi đây là hình thức đầu tư rõ ràng, minh bạch, an toàn, nhà đầu tư nhận được nhiều lợi thế hơn so với hình thức đầu tư trực tiếp như:
 • Không cần tham gia quản lý dự án xuyên suốt.
 • Không phải cư trú trong khu vực dự án.
 • Trung tâm vùng và các đơn vị liên quan trực tiếp thẩm định dự án, giảm rủi ro và áp lực cho nhà đầu tư.
 • Trung tâm vùng chịu trách nhiệm quản lý vốn và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Doslink đã chọn lựa và kí hết hợp tác với các Trung tâm vùng uy tín, nhiều kinh nghiệm, minh bạch và có tỉ lệ hoàn vốn dẫn đầu trong ngành EB-5 như CanAm, EB5 Capital và EB5 United.

► Về CanAm: đã có hơn 35 năm kinh nghiệm và là trung tâm vùng duy nhất đã kiểm toán toàn bộ thành tựu đạt được. CanAm đã huy động thành công hơn 3 tỷ USD vốn EB-5 cho 65 dự án, hoàn trả hơn 2.26 tỷ USD vốn EB-5, tương đương 4,530 gia đình nhà đầu tư nhận hoàn vốn, hơn 8,100 thẻ xanh vĩnh viễn được cấp.

► Về EB5 CapitalEB5 United: cũng là 2 trung tâm vùng danh tiếng trong lĩnh vực EB-5 với các thành tựu nổi bật về số lượng dự án đã hoàn thành và đang thực hiện lên tới hơn 50 dự án. Vốn EB-5 huy động được đạt trên 2 tỷ USD, hỗ trợ hơn 2.000 bộ hồ sơ thành công, với tỷ lệ chấp thuận đạt 100%. Các dự án trong quá khứ đều được hoàn vốn đúng hạn cho nhà đầu tư.

Việc lựa chọn trung tâm vùng kinh nghiệm và uy tín là rất quan trọng vì họ sẽ có các chuyên gia hàng đầu để thẩm định và chọn lựa được các dự án chất lượng, có tính khả thi cao. Xây dựng cấu trúc vốn đầu tư EB-5 an toàn, cơ chế chuyên nghiệp về thực hiện rót vốn và quản lý vốn EB-5 hiệu quả nhất để đảm bảo hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB-5 của mình và đồng thời cũng đạt điều kiện thành công của EB-5 cho chủ đầu tư.

Từ ngày 01/04/2024, chính phủ Mỹ thông báo sẽ tăng đáng kể chi phí xét duyệt hồ sơ visa EB-5. Trước đó vào ngày 15/05/2022, Mỹ đã chính thức nâng mức đầu tư của EB-5 từ 500.000 USD lên 800.000 USD trước sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của các nhà đầu tư EB-5 chưa kịp thực hiện kế hoạch lầy thẻ xanh Mỹ của mình.

Hãy liên hệ với Doslink để được tư vấn chi tiết về chương trình EB-5, các dự án đầu tư có tính khả thi cao với thời gian cấp thẻ xanh ưu tiên hơn.

Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.