Menu

Khi nào nhà đầu tư nhận được hoàn vốn EB-5

USCIS giảm thời gian đầu tư còn 2 năm. nhà đầu tư có thể nhận hoàn vốn khi nào?
EB-5 được đánh giá là chương trình đầu tư định cư Mỹ có điều kiện đơn giản dành cho các nhà đầu tư có tài chính tốt. Ngoài chinh phục thẻ xanh cho cả gia đình, thì chính sách hoàn vốn là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư. Vậy khi nào nhà đầu tư được hoàn vốn EB-5? Hãy cùng Doslink phân tích các chính sách và luật di trú mới nhất dưới đây.

Thời gian hoàn vốn EB-5 theo đạo luật cũ

Theo đạo luật di trú cũ, thông thường nhà đầu tư sẽ nhận lại khoản vốn đầu tư ban đầu sau 5 – 7 năm, dựa theo điều khoản ký kết với trung tâm vùng (regional center). Tuy nhiên rất nhiều nhà đầu tư đã không được hoàn vốn theo đúng thời hạn này, thậm chí có thể kéo dài hơn đến 8 – 10 năm.

Việc hoàn vốn EB-5 lâu hơn dự kiến do khoản tiền đầu tư bắt buộc vẫn phải duy trì trong dự án cho đến khi nhà đầu tư nộp đơn I-829 để xin nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

Tuy nhiên do tồn đọng hồ sơ kéo dài, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa đủ điều kiện nộp đơn I-829 dù đã quá thời hạn 5 – 7 năm. Trung tâm vùng cũng không thể hoàn trả vốn cho nhà đầu tư theo đúng hạn mà buộc phải tái đầu tư khoản vay này vào một dự án khác dẫn đến nhà đầu tư không nhận được hoàn vốn như dự kiến.

Thời gian hoàn vốn EB-5 theo đạo luật mới

Bộ Di Trú Mỹ USCIS ngày 11/10/2023 đã ra hướng dẫn chi tiết thay đổi thời gian duy trì tiền đầu tư vào dự án EB-5. Theo đó, các nhà đầu tư EB-5 đã nộp hồ sơ sau khi Luật Cải cách EB-5 (RIA) có hiệu lực từ 15/03/2022, sẽ chỉ cần duy trì việc đầu tư tối thiểu 2 năm. Thời gian này tính từ lúc tiền đầu tư được giải ngân vào dự án, tạo đủ việc làm theo yêu cầu và đơn I-526/I-526E đã được nộp hoàn chỉnh.

Như vậy, với đạo luật mới, nhà đầu tư không cần duy trì tiền đầu tư đến khi nộp hồ sơ I-829 nữa. Nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn EB-5 theo thỏa thuận thời gian đã ký kết với trung tâm vùng và không bị phụ thuộc vào thời gian xử lý hồ sơ của Bộ Di Trú.

thời gian nhận hoàn vốn EB-5 đầu tư Mỹ
So sánh thời gian hoàn vốn eb5 theo đạo luật cũ và mới

Liệu nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn EB-5 sau 2 năm?

Thời gian hoàn vốn eb5 sẽ phụ thuộc đồng thời vào 2 yếu tố:
  • Duy trì tối thiểu 2 năm, tạo đủ việc làm và nộp đơn I-526 hoàn chỉnh.
  • Theo thỏa thuận với trung tâm vùng và chủ đầu tư.

Hiện nay, các khoản vay EB-5 thường được các trung tâm vùng và chủ đầu tư uy tín vay trong 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, bên vay buộc phải hoàn trả vốn cho nhà đầu tư, chứ không giữ lại và tái đầu tư như trước đây nữa.

Xét về góc độ kinh doanh, đây là khoảng thời gian cần thiết để chủ đầu tư có thể sử dụng tối ưu hóa khoản vay, tạo ra lợi nhuận, đảm bảo tính bền vững của dự án. Do đó, những dự án EB-5 được chào mời giảm thời hạn đầu tư xuống 2 – 3 năm ở thời điểm này cần được xem xét cẩn trọng vì có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Như vậy để chọn được một dự án EB-5 tốt, an toàn cho thẻ xanh và bảo toàn được vốn đầu tư, nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố quan trọng như khả năng hoàn thành dự án, số việc làm tạo ra đáp ứng yêu cầu, kế hoạch và khả năng hoàn vốn EB-5,.. Nhà đầu tư cần nghiên cứu toàn diện các yếu tố này để có quyết định đầu tư sáng suốt, an toàn.

Dự án Lakefront Estates & Villas
Dự án EB-5
Dự án The Bellwether District
Dự án EB-5
Dự án Greenhouse Gravity
Dự án EB-5

Liên hệ Doslink tư vấn chương trình đầu tư EB-5 nhận thẻ xanh Mỹ và bảo toàn vốn đầu tư với các dự án đang được huy động vốn từ chủ đầu tư và trung tâm vùng uy tín.

Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.