Đầu tư Nhật Bản BMV – Cơ hội định cư rộng mở cho nhà đầu tư Việt Nam

Từ cuối năm 2023, Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng một số tiêu chí xét duyệt hồ sơ định cư theo diện đầu tư. Và chương trình quản lý doanh nghiệp Business Manager Visa (BMV) trở thành tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư mong muốn kinh doanh và định cư lâu dài ở xứ sở mặt trời mọc.

Điều kiện đầu tư BMV thuận lợi

Trong bối cảnh các quốc gia như Úc, Canada, Mỹ và một số quốc gia Châu Âu đều có xu hướng thắt chặt điều kiện đầu tư định cư thì Nhật Bản lại đang mở ra nhiều cơ hội hơn cả.

Chương trình Business Manager Visa (Quản lý doanh nghiệp – BMV) là chương trình đầu tư thành lập/mua lại doanh nghiệp dành cho các nhà đầu tư, doanh nhân, chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc các quản lý cấp cao mong muốn định cư cùng gia đình tại Nhật Bản.

Điều kiện đầu tư lấy BMV được đánh giá là đơn giản hơn so với các quốc gia khác:
 • Là chủ doanh nghiệp, hộ KDCT hoặc có kinh nghiệm quản lý.
 • Có kế hoạch kinh doanh khả thi và thuyết phục được chính phủ Nhật Bản.
 • Sở hữu doanh nghiệp đặt văn phòng / trụ sở tại Nhật.
 • Co-founder hoặc co-director đại diện pháp lý doanh nghiệp là công dân hoặc thường trú nhân Nhật Bản.
 • Vốn đầu tư tối thiểu 5 triệu JPY (~800 triệu VND).
 • Chứng minh đủ tài chính để đảm bảo cuộc sống của gia đình mình tại Nhật.
Ưu thế của chương trình BMV:
 • KHÔNG giới hạn độ tuổi
 • KHÔNG bắt buộc ngoại ngữ, bằng cấp
 • KHÔNG chứng mình tài chính
 • KHÔNG phải cư trú tại Nhật trong 1 khoảng thời gian cụ thể

Hưởng nhiều đặc quyền hơn

Với BMV, nhà đầu tư có thể đưa vợ/chồng và các con trong tuổi phụ thuộc theo cùng hồ sơ định cư, tự do học tập, làm việc và vận hành doanh nghiệp ở bất kỳ đâu tại Nhật Bản, kể cả các thành phố lớn nhất như: Tokyo, Hiroshima, Kyoto … Chính phủ nước Nhật cung cấp tối đa các lợi ích cho nhà đầu tư ngay khi đang trong giai đoạn tạm trú:
 • Con cái được học miễn phí lớp 1 – 12 tại các trường công lập.
 • Hưởng chính sách y tế, an sinh xã hội như công dân Nhật Bản.
 • Được xin quốc tịch sau chỉ 5 năm cư trú và vận hành doanh nghiệp tại Nhật.
Nhóm quyền lợi này ưu tiên hơn rất nhiều so với các quốc gia cởi mở về nhập cư khác như Úc, Canada, đặt biệt là chính sách ưu đãi về y tế.

Chi phí đầu tư BMV thấp

Để được phê duyệt visa đầu tư Nhật Bản thành công, ngoài yêu cầu thành lập doanh nghiệp và vận hành doanh nghiệp, đương đơn cần đầu tư tối thiểu 5 triệu JPY (~800 triệu VND). Mức yêu cầu vốn đầu tư thấp hơn rất nhiều so với hầu hết các chương trình định cư đầu tư khác.

Xét duyệt hồ sơ rất nhanh với tỷ lệ visa thành công cao

BMV cấp lần đầu tiên sẽ có thời gian 1 năm và cho phép gia hạn lên 3 năm, 5 năm để nhà đầu tư và gia đình có đủ thời gian cư trú, vận hành doanh nghiệp trước khi xin lên quốc tịch hoặc vĩnh trú.

Hồ sơ BMV được xét cấp với tốc độ rất nhanh với tỷ lệ thành công gần 100%. Toàn bộ quá trình từ lúc đăng ký mở doanh nghiệp, nộp hồ sơ visa cho đến khi visa được xét cấp chỉ mất trung bình từ 6 – 8 tháng.

Tốc độ xét BMV nhanh gấp 4-6 lần khi so với visa đầu tư ở các quốc gia đáng sống khác.

Phù hợp với đại đa số nhà đầu tư Việt Nam

Nhờ các lợi thế nổi trội về chi phí đầu tư thấp, điều kiện tham gia không quá khắt khe và thời gian xét duyệt ngắn, BMV Nhật Bản trở thành chương trình định cư hấp dẫn và phù hợp với phần lớn đương đơn từ Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình chấp nhận đương đơn có kinh nghiệm làm việc ở cấp bậc quản lý mà không cần phải là chủ doanh nghiệp, miễn là đương đơn có tiềm lực tài chính cùng một ý tưởng kinh doanh khả thi có sức thuyết phục cao với chính phủ Nhật.

Lợi thế chương trình đầu tư Nhật Bản so với các chương trình đầu tư tại các quốc gia Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu có thể thấy rõ ở một số tiêu chí quan trọng sau đây:

Nhật Bản Úc Canada Mỹ Châu Âu
Mức đầu tư (tối thiểu) 5 triệu JPY
~ 800 triệu VND
200K AUD ~ 3.3 tỷ VND 100K CAD ~ 2 tỷ VND 800K USD ~ 20 tỷ VND 300K EUR ~ 8 tỷ VND
Tuổi Không giới hạn Dưới 55 tuổi Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Anh ngữ Không yêu cầu Bắt buộc Bắt buộc Không yêu cầu Không yêu cầu
Thời gian xét duyệt visa 6 – 8 tháng 33 – 50 tháng 28 – 36 tháng 52 – 58 tháng 9 – 12 tháng
Thời gian lên PR 10 năm 6 – 7 năm 4 năm 4 năm 1 năm
Thời gian lên quốc tịch 5 năm 8 – 10 năm 8 – 10 năm 9 – 10 năm Hơn 10 năm

Ngoài ra, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản rất lớn, lên đến 520.000 người. Con số này cao hơn gấp 2 lần so với số lượng Việt đang sinh sống tại Úc cũng như tại Canada.

Thách thức khi đầu tư định cư Nhật Bản

Thách thức khi thực hiện hồ sơ Business Manager Visa

Trái ngược với chương trình đầu tư Úc hay Canada, chương trình Business Manager Visa yêu cầu phải thành lập doanh nghiệp trước mới có thể nộp hồ sơ xin visa. Doanh nghiệp tại Nhật phải là doanh nghiệp có hoạt động và phải có đại diện pháp lý là công dân hoặc thường trú nhân Nhật Bản.

Điều này tạo ra thách thức cho các nhà đầu tư không có ngoại ngữ và chưa am hiểu môi trường kinh doanh tại Nhật khi phải tự tìm kiếm đối tác kinh doanh, tự ký kết hợp đồng thuê mặt bằng và chuẩn bị các thủ tục pháp lý khác.

Thách thức về môi trường sống tại Nhật

Tại Nhật Bản, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến, không nhiều người Nhật có thể nói thành thạo tiếng Anh. Người Nhật có lối sống kỷ luật cao, sở hữu lòng tự tôn dân tộc và văn hoá đậm nét truyền thống.

Vì thế, nhìn chung người nhập cư mới đến có thể sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi tiếp xúc với môi trường sống tại Nhật ở những giai đoạn đầu. Tuy nhiên số lượng người Việt đang sống tại Nhật lớn, Nhật Bản cũng là một đại diện lớn cho nền văn hoá Châu Á, có lịch sử làm ăn với Việt Nam lâu năm, nên nhà đầu tư và gia đình Việt có lợi thế hơn để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới với tại Nhật Bản.

Doslink đồng hành xuyên suốt cùng nhà đầu tư

Doslink là đơn vị tiên phong giới thiệu, tư vấn và thực hiện hồ sơ BMV tại Việt Nam vì các founders của Doslink có kinh nghiệm làm việc lâu năm và có nhiều đối tác và các mối quan hệ cá nhân tại Nhật Bản. BMV có rất nhiều nét tương đồng với các diện visa đầu tư mà Doslink đã có hơn 8 năm kinh nghiệm và giúp hơn 200 gia đình khách hàng đầu tư định cư thành công tại Úc và Canada.

Các luật sư di trú Nhật Bản là đối tác tin cậy của Doslink cũng có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện BMV cũng sẽ cùng đồng hành thực hiện hồ sơ cho Quý nhà đầu tư.

Các dịch vụ mà nhà đầu tư có thể sử dụng từ Doslink:
 • Khảo sát môi trường đầu tư Nhật.
 • Tìm thuê đại diện pháp luật tại Nhật.
 • Tìm thuê/mua mặt bằng kinh doanh tại Nhật.
 • Lên kế hoạch kinh doanh phù hợp và thuyết phục.
 • Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Nhật.
 • Tư vấn vận hành doanh nghiệp trong 1-5 năm, trước khi xin lên quốc tịch.
 • Các dịch vụ an cư: thuê / mua nhà, đăng kí trường học, an sinh xã hội …
 • Chuẩn bị chứng từ và nộp xin visa BMV Nhật Bản.
 • Tìm thuê dịch vụ khai báo thuế, lao động, tư vấn luật doanh nghiệp tại Nhật,..
Hãy liên hệ ngay với Doslink để tìm hiểu về hồ sơ định cư đầu tư BMV Nhật Bản: đầu tư ít hơn, yêu cầu đơn giản hơn, cơ hội thành công cao hơn, thời gian chờ đợi ngắn hơn.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 8 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.