Chi phí đầu tư EB-5 – Tổng hợp các chi phí cần thiết cho hồ sơ định cư Mỹ

Chi phí đầu tư EB-5 định cư Mỹ
Chương trình đầu tư EB-5 giúp nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội trở thành thường trú nhân Mỹ khi đầu tư tối thiểu $800.000 USD vào các dự án được phê duyệt và tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người lao động ở Mỹ.
Để triển khai hồ sơ, nhà đầu tư cần nắm rõ các loại chi phí đầu tư EB-5 quan trọng sau đây.

Chi phí đầu tư EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 yêu cầu nhà đầu tư góp vốn vào một dự án với chi phí đầu tư EB-5 tùy thuộc vào khu vực, cụ thể:
  • $800.000 USD (~19,6 tỷ VND) vào dự án nằm trong vùng TEA hoặc;
  • $1.050.000 USD (~25,6 tỷ VND) vào dự án ngoài vùng TEA
Vùng TEA (Targeted Employment Area) là khu vực nông thôn/khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và được khuyến khích đầu tư.

Chi phí hồ sơ EB-5 cho USCIS

Không thể thiếu trong chi phí đầu tư EB-5 đó là lệ phí xét duyệt hồ sơ cho Bộ Di Trú Mỹ (USCIS) xuyên suốt từ thời điểm nộp đơn thường trú có điện kiện cho đến khi nộp đơn xin xóa bỏ điều kiện để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Mỹ.

Lệ phí nộp đơn I-526

Đơn I-526 là bước đầu tiên nhà đầu tư EB-5 cần nộp để phê duyệt thẻ xanh 2 năm. Theo đạo luật mới của chương trình EB5, đơn I-526 được chia thành hai phiên bản, tương ứng mức lệ phí xét duyệt đơn khác nhau:
  • Đơn I-526 dành cho nhà đầu tư độc lập theo hình thức đầu tư trực tiếp, lệ phí $3,675 USD/người.
  • Đơn I-526E dành cho nhà đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm vùng, lệ phí $4,675 USD/người.

Lệ phí nộp đơn I-485

Nhà đầu tư sẽ tiếp tục nộp đơn I-485 để chuyển đổi tình trạng cư trú từ “không nhập cư” sang “nhập cư” để được hưởng quyền lợi thường trú nhân sau khi được chấp thuận đơn I-526/I-526E. Mẫu đơn I-485 chỉ dành cho những ai đang sinh sống tại Mỹ trong tình trạng không nhập cư.
Lệ phí xét duyệt đơn I-485 theo độ tuổi:
  • Dưới 14 tuổi và nộp đơn cùng cha/mẹ: $750 USD
  • Từ 14 – 78 tuổi: $1,140 USD + phí sinh trắc $85 USD
  • Dưới 14 tuổi (không nộp cùng cha/mẹ) hoặc trên 79 tuổi: $1,140 USD

Lệ phí visa

Ngược lại nếu nhà đầu tư và gia đình ở bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ thì cần nộp đơn DS-260. Lệ phí xét duyệt đơn là $345 USD/người và phỏng vấn với Lãnh sự quán để nhận visa EB-5 sang Mỹ.

Lệ phí nộp đơn I-928

Sau khi nhận được visa EB-5 đến Mỹ, cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh, trở thành thường trú nhân có điều kiện trong vòng 2 năm.
Trước 90 ngày khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, gia đình nhà đầu tư cần nộp mẫu đơn I-829 lên USCIS để xóa điều kiện và chuyển đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn 10 năm.
Chi phí đầu tư EB-5 đối với đơn I-829 là $3,750 USD/người + $85 USD phí sinh trắc học nếu nhà đầu tư và người phụ thuộc đương đơn chính từ 14 – 18 tuổi.
Loại đơn Lệ phí hiện tại Lệ phí từ 1/4/2024 % tăng
I-526 / I-526E
3,675$
11,160$
204%
I-829
3,835$
9,525$
148%
I-485
1,225$
1,440$
18%
I-956F
17,795$
47,695$
168%
Quý khách nên liên hệ đơn vị tư vấn định cư Mỹ có kinh nghiệm để được hỗ trợ về mặt thông tin, chi phí đầu tư EB-5 cho hồ sơ của cả gia đình.
Visa định cư Mỹ

Chi phí quản lý cho Trung tâm Vùng

Chương trình EB-5 có 2 hình thức đầu tư là trực tiếp (đầu tư độc lập) hoặc gián tiếp thông qua trung tâm vùng. Trong đó hình thức đầu tư dự án qua Trung tâm vùng phổ biến và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả.
Trung tâm vùng là đơn vị sẽ trực tiếp thẩm định tiềm năng và độ an toàn của 1 dự án trước khi quyết định huy động vốn EB-5 từ nước ngoài. Tiếp theo đó, Trung tâm vùng sẽ quản lý vốn EB-5 và chịu trách nhiệm đảm bảo khoản đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm cho người lao động Mỹ, đáp ứng điều kiện visa EB-5.
Nhà đầu tư nên chuẩn bị thêm từ $50,000 – $80,000 USD vào tổng chi phí đầu tư EB-5 dành cho phí quản lý/hành chính chi trả cho Trung tâm vùng.

Chi phí dịch vụ tư vấn & Luật sư

Triển khai hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 khá phức tạp ở cả khâu chuẩn bị chứng từ và cả khâu chứng minh nguồn tiền đầu tư. Đơn vị tư vấn di trú sẽ giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn về thông tin chương trình EB-5, các thay đổi chính sách nếu có và tư vấn kỹ lưỡng các tài liệu chứng từ liên quan.
Đơn vị Luật sư sẽ tư vấn về thủ tục hồ sơ EB-5, đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 từng giai đoạn lên USCIS
Chi phí đầu tư EB-5 dành cho tư vấn di trú và Luật sư không có con số cụ thể, tùy thuộc vào hồ sơ khách hàng.

Các chi phí khác

Nhà đầu tư cần dự trù các khoản chi phí đầu tư EB-5 khác dành cho dịch thuật hồ sơ, phí chứng minh nguồn tiền, phí chuyển tiền ngân hàng, chi phí khám sức khỏe, tiêm phòng,….và các khoản phí phát sinh khác.
Đầu tư EB-5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền được thể hiện qua các khoản phí chính nêu trên. Nhà đầu tư có thể tham khảo để chuẩn bị ngân sách tài chính trước khi bắt đầu rót vốn đầu tư EB-5.
Liên hệ Doslink tư vấn chương trình đầu tư EB-5 an toàn nhận thẻ xanh thông qua các dự án EB-5 tiềm năng nhất hiện nay.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Leave a Comment

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.