Menu

Quy trình xin visa EB-5 đầu tư định cư Mỹ

Quy trinh xin visa eb5 đầu tư Mỹ

Cập nhật ngày 10/07/2024

Chương trình EB-5 là con đường nhanh chóng giúp nhà đầu tư nước ngoài lấy thẻ xanh định cư Mỹ. Tìm hiểu chi tiết các bước xin visa EB-5 sẽ giúp nhà đầu tư hiểu toàn diện về quy trình và thời gian xử lý tương ứng khi tiến hành làm hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB-5.

Visa EB-5 là gì?

Visa EB-5 là thị thực cho phép người nước ngoài nhập cư vào Mỹ khi đầu tư vào một dự án thỏa điều kiện chương trình đầu tư EB-5.
Các điều kiện bao gồm:
 • Đầu tư $800.000 vào dự án vùng TEA hoặc $1.050.000 vào dự án ngoài vùng TEA.
 • Chứng minh tính hợp pháp của nguồn tiền đầu tư.
 • Đảm bảo khoản đầu tư tạo ra 10 việc làm cho người lao động Mỹ.
Với visa EB-5 nhà đầu tư và thành viên gia đình bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi chưa thành hôn, sẽ được định cư Mỹ với tư cách thường trú nhân và hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt khác.

Quy trình xin visa EB-5

Tổng quan quy trình xin visa EB-5 có thể chia thành 4 giai đoạn chính bao gồm:
 • Tìm và đánh giá dự án EB-5.
 • Rót vốn đầu tư và nộp đơn I-526/I-526E xin thẻ xanh 2 năm.
 • Phỏng vấn, nhận visa eb5 và sang Mỹ nhận thẻ xanh 2 năm.
 • Nộp đơn I-829 xin thẻ xanh vĩnh viễn.
4 giai đoạn này có thể triển khai thành các bước xin visa EB-5 chi tiết.

Bước 1: Lựa chọn dự án EB-5 và chứng minh tài chính sơ bộ

Nhà đầu tư cần tìm kiếm cho mình một dự án EB-5 phù hợp để tham gia đầu tư. Đó có thể là tự mở công ty, mua lại doanh nghiệp đang hoạt động dựa trên hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm vùng uy tín.
Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần làm việc với Luật sư để chứng minh tài chính đáp ứng được các yêu cầu của visa định cư EB-5.

Bước 2: Chuyển vốn đầu tư EB-5

Nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư vào dự án EB-5, số vốn đầu tư tối thiểu tùy vào khu vực: $800.000 nếu dự án thuộc vùng TEA hoặc $1.050.000 nếu dự án ngoài vùng TEA.

Bước 3: Nộp đơn I-526/I-526E vào USCIS

Nhà đầu tư nộp đơn I-526/I-526E cho Sở Di Trú Mỹ – USCIS. Đây là bước quan trọng trong quy trình xin visa EB-5 và cần sự hỗ trợ bởi Luật sư di trú. Luật sư sẽ thay mặt nhà đầu tư nộp đơn lên USCIS đồng thời cung cấp tài liệu chứng minh nguồn vốn đầu tư.

Bước 4: Phỏng vấn nhận visa EB-5 Mỹ

Sau khi USCIS phê duyệt I-526/I-526E, có 2 trường hợp để nhà đầu tư trở thành thường trú nhân Mỹ:
 • Nếu đương đơn đang ở tại Mỹ, Luật sư nộp đơn I-458 chuyển đổi sang tình trạng thường trú. Đơn này có thể được nộp đồng thời cùng đơn I-526 ở bước 3.
 • Nếu đương đơn ở ngoài Mỹ, Luật sư sẽ nộp đơn DS-260 cho Trung tâm thị thực quốc gia (NVC). NVC sẽ lên lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam. Trước đó, nhà đầu tư cần khám sức khỏe, tiêm phòng và mang theo kết quả này đến buổi phỏng vấn.

Bước 5: Sang Mỹ và nhận thẻ xanh 2 năm

Ngay sau khi phỏng vấn thành công, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp visa EB-5 cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình (vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân).
Sau khi sang Mỹ, cả gia đình sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện. Đây là thẻ xanh có giá trị 2 năm và không được gia hạn. Gia đình phải tiếp tục nộp đơn I-829 để tiếp tục sống tại Mỹ với tư cách thường trú nhân.

Bước 6: Nộp đơn I-829

Nhà đầu tư phải duy trì việc đầu tư EB-5 trong vòng 2 năm và chứng minh đã tạo được việc làm tối thiểu từ khoản đầu tư theo đúng yêu cầu chương trình EB-5. Khi đó, nhà đầu tư đủ điều kiện để chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn 10 năm.
Trước 3 tháng từ lúc thẻ xanh 2 năm hết hạn, Luật sư của Doslink sẽ nộp đơn I-829 lên USCIS để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện. Khi đơn I-829 được chấp thuận, thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình.
Thẻ xanh vĩnh viễn được quyền gia hạn mỗi 10 năm cho đến khi đương đơn đủ đủ điều kiện quốc tịch và trở thành công dân Mỹ hoặc cho đến khi đương đơn không còn muốn gia hạn nữa.
Nhà đầu tư có thể tham khảo các lệ phí xin visa Mỹ EB-5 tại đây.
Visa định cư Mỹ

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa EB-5

Quy trình xin visa EB-5 trải qua nhiều bước và thời gian xử lý hồ sơ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như hạn ngạch visa, quốc gia bạn đang sinh sống và số lượng hồ sơ đăng ký đang chờ xét duyệt,….
Tổng thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến khi được cấp visa định cư EB-5 trung bình từ 3 – 4 năm. Trong đó:
 • Thời gian lựa chọn dự án và rót vốn đầu tư: khoảng 1 tháng.
 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ I-526/I-526E: 2 – 3 tháng.
 • Thời gian USCIS xét duyệt hồ sơ: 30 – 36 tháng.
 • Thời gian phỏng vấn nhận visa: 6 – 12 tháng.

Lưu ý khi xin visa EB-5

Để quy trình xin visa EB5 Mỹ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, nhà đầu tư EB-5 cần lưu ý những vấn đề sau đây:
 • Tìm kiếm sự đồng hành của một Luật sư di trú uy tín trong ngành để hỗ trợ về mặt pháp lý, chứng minh tài chính trước khi bắt đầu chuyển vốn đầu tư EB-5.
 • Trao đổi với một đơn vị tư vấn EB-5 giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ, am hiểu các dự án đầu tư, nắm bắt nhanh nhạy tình hình kinh tế Mỹ và cập nhật liên tục các thay đổi trong chính sách đầu tư,…
 • Nhà đầu tư chủ động xem xét kỹ lưỡng dự án EB-5 và cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin nguồn tiền đầu tư đầy đủ, chính xác để quá trình xử lý hồ sơ diễn ra thuận lợi.
Trên đây là quy trình xin visa EB-5 và các lưu ý trong quá trình xử lý hồ sơ. Nhà đầu tư có thể liên hệ Doslink để tư vấn dự án EB-5 tiềm năng hiện có và các bước nộp hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.
Daniel Hà
Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Các thông tin liên quan đến EB-5 được quan tâm nhiều

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Mrs. PTT
Visa 188B - Trái Phiếu Chính Phủ
Read More
"Với một bộ hồ sơ rất đặc biệt của gia đình chúng tôi thì không đơn giản chỉ kinh nghiệm, bằng cấp của Tư vấn di trú hay sự chuyên nghiệp vốn có của Công ty là đủ. Nó còn cần phải hội đủ sự tận tâm, thấu đạt và thấu đáo của anh Hoàng, anh Đức và đội ngũ Doslink."
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"
Mr. Minh Trần
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
“Chính xác là chúng tôi được cấp PR sau 6 tháng 7 ngày. Niềm vui không thể nào tả hết. Để có được kết quả PR Visa, cách làm việc khoa học, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ chứa đựng sự tận tâm của Luật sư Doslink chăm sóc cho hồ sơ của chúng tôi là điều quyết định chủ yếu …”
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. 
Khách hàng H... Trần
Visa 188B - Đầu Tư Trái Phiếu
Read More
"Hồ sơ của gia đình chúng tôi rơi vào thời điểm dịch Covid 19 hoành hành và xảy ra nhiều tình huống khó xử lý. Doslink đã thay mặt khách gửi các văn bản để giải bày và thuyết phục chính quyền Bang, liên Bang, Bộ di trú …rất hiệu quả!. Hôm nay tôi đọc lại các thư và văn bản mà luật sư Hoàng đã gửi đi mới thấy giá trị của luật sư trong các lập luận, đề xuất, kiến nghị…để khách hàng sớm được cấp Visa."
Khách hàng Y... Nguyễn
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Hồ sơ của em có được kết quả tốt đẹp ngay giữa mùa dịch này là nhờ sự nỗ lực và chăm chút hồ sơ tỉ mỉ của Luật sư cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của Anh Đức và các bạn cộng sự của công ty Doslink cho hồ sơ của em.
Mong công ty Doslink ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Chương trình làm việc và định cư Canada

Bạn vui lòng điền và gửi form thông tin dưới đây để tham gia chương trình.